những hình ảnh đẹp

Golden State Warriors đã xử lý công việc kinh doanh trong Ván 5 để kéo dài loạt trận playoff vòng hai của họ với Los Angeles Lakers. Stephen Curry, Andrew Wiggins và Draymond Green mỗi người ghi ít nhất 20 điểm, và Warriors sút xa 51,1% để đánh bại Lakers 121-106 vào thứ Tư để tránh bị loại.

Nó thiết lập Trò chơi 6 vào tối thứ Sáu tại Los Angeles, nơi các Chiến binh một lần nữa cần phải giành chiến thắng để sống sót sau mùa giải. Đó là một thứ tự cao, đặc biệt là vì chỉ có 13 đội trong lịch sử NBA vượt qua được mức thâm hụt 3-1 sau mùa giải. Golden State đã ở cả hai đầu, dẫn trước và lội ngược dòng để giành chiến thắng trong một loạt trận, cả hai đều diễn ra trong cùng một mùa giải.

Trớ trêu thay, người đàn ông có thể là chìa khóa giúp Warriors giành chiến thắng trong Ván 6 trước Lakers và tiến thêm một bước để vượt qua mức thâm hụt 3-1 hiện tại của họ, lại chính là người đã giúp họ làm được điều đó lần đầu tiên vào năm 2016: Klay Thompson.

Lý do đằng sau nó không rõ ràng, nhưng thực tế là Thompson có xu hướng phát điên hoàn toàn trong Ván 6 ở vòng loại trực tiếp. Nó bắt đầu vào giai đoạn hậu mùa giải năm 2016, khi Thompson và Warriors đang cố gắng lội ngược dòng sau thất bại 1-3 trước Oklahoma City Thunder trong trận Chung kết Hội nghị. Trong ván 6 khi Golden State bị dẫn trước 3-2 trong loạt đấu này, Thompson đã đánh rơi 41 điểm sau 40 phút, tiến sâu 11 trên 18 điểm. Warriors đã giành chiến thắng trong loạt trận này. Anh ấy đã có màn trình diễn hạt nhân tương tự vào năm 2018 trước Houston Rockets trong trận Chung kết Hội nghị. Thompson đã ghi được 35 điểm khi thực hiện cú sút 13/23 từ sân để giúp Warriors kết thúc chuỗi trận ở ba trận trước khi tiến đến Chung kết NBA và giành chức vô địch khác.

Sau khi bỏ lỡ hai mùa giải vì chấn thương nặng, Thompson đã trở lại ở mùa giải trước ở vòng hai của vòng loại trực tiếp với Memphis Grizzlies. 30 điểm của anh ấy trên 50% từ sân trong Ván 6 đã giúp Grizzlies tiếp tục và Warriors tiếp tục giành chức vô địch khác, bạn đoán xem, một chức vô địch khác.

Nhưng không giống như hầu hết các ví dụ trước đây, các Chiến binh là tuyệt vọng cho phần trình bày cổ xưa của Trò chơi 6 của Klay. Nó không còn là một cái tên thú vị để gắn với tên của nó, Golden State nhu cầu Thompson thể hiện tốt hơn trong Ván 6 so với ba lần gặp trước đó của loạt trận. Trong ba trận gần đây, Thompson đã thu về 15, 9 và 10 điểm, trong khi tổng cộng 29,7% từ xa và 33,3% từ sâu. Bên cạnh chiến thắng trong Ván 2 của Golden State khi Thompson ghi được 30 điểm trên 61% thời gian thi đấu trên sân, anh ấy đã sút bóng rất tệ, đó là lý do chính khiến Golden State rơi vào tình trạng khó khăn hiện tại.

Một phần trong số đó là công lao cho hàng thủ của LA. Lakers có một hàng thủ chắc chắn hơn Kings ở hiệp đầu tiên, và bị mắc kẹt bởi Thompson khi anh ấy đến tất cả các màn hình không bóng để thực hiện các cú sút. Kết quả là, 26,3% số cú 3 điểm của Thompson trong loạt trận này đến với các hậu vệ cách anh ta trong vòng 2-4 feet. Trong những cú đánh đó, anh ấy chỉ sút sâu 33,3%. Anh ấy sút xa 45,2% trong vòng đầu tiên gặp Sacramento với các hậu vệ cách anh ấy trong vòng 2-4 feet, vì vậy bạn có thể nói rằng màn trình diễn kém cỏi của anh ấy là do hàng thủ của LA có một chút và một chút về chuỗi sút tệ hại.

Nếu đó là một chuỗi bắn kém, Warriors sẽ phải hy vọng nó kết thúc vào tối thứ Sáu, bởi vì việc trông cậy vào Green để tái tạo thành tích trong Ván 5 của anh ấy là hơi khó. Tin vui là khi Thompson thi đấu trong Ván 6 với Grizzlies ở mùa giải trước, tỷ lệ sút xa của anh ấy là 38,1% và 29,3% từ cự ly xa trong năm trận đầu tiên của loạt trận. Nếu Thompson làm theo, thì anh ấy có thể có một màn trình diễn tuyệt vời trong Ván 6, viết thêm một chương nữa cho huyền thoại Ván 6 của Klay. Ít nhất, đó là điều mà Golden State hy vọng sẽ xảy ra.