những hình ảnh đẹp

Boston Celtics và Miami Heat được dẫn dắt bởi những huấn luyện viên có tính khí rất khác nhau. Erik Spoelstra, huấn luyện viên phục vụ lâu thứ hai tại NBA, sử dụng thời gian chờ của mình một cách tích cực khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch. Joe Mazzulla, huấn luyện viên trưởng năm đầu tiên của Boston, thận trọng hơn nhiều với thời gian của mình. Anh ấy thích để nhóm của mình tìm hiểu mọi thứ trên sàn để anh ấy có thể tiết kiệm thời gian chờ đó cho các tình huống cuối trận nếu anh ấy cần.

Sự khác biệt về phong cách đó đã được thể hiện đầy đủ trong Ván 1 của trận chung kết Hội nghị Miền Đông. Khi Celtics sử dụng một pha chạy nhanh 7-0 để rút ngắn khoảng cách dẫn trước của Miami xuống còn năm, Spoelstra gọi thời gian chờ chỉ còn 94 giây vào hiệp thứ tư trong một nỗ lực để giảm đà kéo dài. Nó đã làm việc. Boston chưa bao giờ tiến gần hơn bốn điểm trong suốt quãng đường còn lại.

Mazzulla đã có một số cơ hội tương tự để gọi thời gian chờ trong quý thứ ba. Boston dẫn đầu trận đấu với 9 điểm sau giờ nghỉ giải lao, nhưng Heat đã giành chiến thắng trong hiệp thứ ba với tỷ số 46-25. Ngoài việc dừng truyền hình bắt buộc, Mazzulla đã không gọi một thời gian chờ nào trong hành vi phạm tội ở Miami. “Tôi đã gọi hai trong quý đầu tiên,” Mazzulla nói sau trận đấu, sau đó giải thích rằng anh ấy sẽ sử dụng một trong quý thứ ba nếu anh ấy không chi hai trong hiệp đầu tiên. Boston cuối cùng đã không gọi thời gian chờ của riêng mình trong hiệp hai cho đến mốc 3:19 của hiệp thứ tư.

Mazzulla nổi nóng trong thời gian chờ ở hiệp thứ ba mà anh ấy buộc phải thực hiện, và bị máy quay ghi lại cảnh ném bìa kẹp hồ sơ của anh ấy một cách thất vọng.

Đối với một huấn luyện viên trưởng mới, một trong những yếu tố khó khăn nhất khi điều hành một đội là quản lý trận đấu. Không có cách nào để mô phỏng nó trước thời hạn. Spoelstra đã dành 15 năm qua để thành thạo mọi yếu tố của nghề thủ công. Mazzulla vẫn đang học hỏi nhanh chóng và Ván 1 đã dạy cho anh ấy một bài học từ người kỳ cựu: tiết kiệm thời gian chờ của bạn trong hiệp một vì gần như chắc chắn bạn sẽ cần đến chúng trong hiệp hai.