những hình ảnh đẹp

LOS ANGELES — Chim. Ảo thuật. MJ. Kobe.

Các đội NBA tốt nhất thường được dẫn dắt bởi một nhà lãnh đạo alpha – tiếng nói hàng đầu không thể nghi ngờ có lời nói và hành động nhỏ giọt xuống rìa của danh sách. Với việc Denver Nuggets chỉ còn cách một trận thắng nữa kể từ lần đầu tiên nhượng quyền thương mại xuất hiện trong NBA Finals, người lãnh đạo quyết đoán đó không còn rõ ràng — và ý tưởng này hoàn toàn phù hợp với phong cách gắn kết, không ích kỷ khiến họ được yêu thích để giành danh hiệu NBA đầu tiên.

Cầu thủ chính của họ rất dễ — Nikola Jokic là một người phi thường và làm việc hiệu quả như chúng ta đã thấy trong những năm gần đây — nhưng anh ấy chưa bao giờ là người ồn ào nhất trong phòng và đôi khi, anh ấy thừa nhận, có một chút rào cản ngôn ngữ — đặc biệt là khi anh ấy cố gắng nói thật nhanh. Huấn luyện viên Michael Malone của Nuggets lưu ý rằng Jokic đã kiểm soát cuộc trò chuyện nhóm vào cuối trận thắng ấn tượng trong Ván 3 của họ trước Los Angeles Lakers để thể hiện những gì anh ấy cảm thấy sẽ thành công. Không có thắc mắc, nó hoạt động.

Nhưng những khoảnh khắc đó rất ít và cách xa nhau đến mức có thể nhìn thấy chúng, khi bạn chỉ cần nhìn qua sân để thấy ví dụ ngược lại. LeBron James luôn chỉ trỏ, la hét, dạy dỗ đồng đội Lakers (và đôi khi là cả huấn luyện viên của chính anh ấy, như Darvin Ham thừa nhận). Denver không nhất thiết phải có một loại LeBron duy nhất, nhưng những gì họ có là một danh sách đầy những cựu binh không ngại nói lên ý kiến ​​​​của mình.

“Đó là tất cả mọi người,” Bruce Brown, người đàn ông thứ sáu của Nuggets, cho biết hôm Chủ nhật về khả năng lãnh đạo của đội mình. “Chúng tôi có rất nhiều bác sĩ thú y và rất nhiều cầu thủ đã chơi trong các trận đấu lớn. Vì vậy, tôi nghĩ đó là một tập thể.”

Là những người chơi giỏi nhất, Jokic và Jamal Murray dẫn đầu. Nhưng đằng sau họ là dàn diễn viên phụ như Brown, Kentavious Caldwell-Pope và Aaron Gordon. Sau đó, bạn nhìn sâu hơn vào băng ghế dự bị của Denver và bạn thấy các chính khách lớn tuổi như Jeff Green, DeAndre Jordan, Ish Smith và Reggie Jackson, tất cả những người này trừ Green đã bị loại hoàn toàn khỏi vòng quay trong nhiều tháng, nhưng vẫn tiếp tục được xếp vào vị trí hậu trường. làm việc để giúp Nuggets đạt được mục tiêu của họ.

Brown, Caldwell-Pope, Jordan, Smith và Jackson đều đang ở năm đầu tiên của họ với đội, và Malone là người đầu tiên ghi công cho văn phòng chính, do tổng giám đốc Calvin Booth đứng đầu, vì đã tìm được đúng loại cầu thủ để đánh bóng danh sách xung quanh một cốt lõi đã được chứng minh.chúng.

“Tài năng trong lĩnh vực kinh doanh này là có sẵn. Tất cả chúng ta đều cần tài năng,” Malone nói hôm Chủ nhật. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thu hút những người phù hợp, những người hiểu được văn hóa mà họ đang hướng tới — và lòng vị tha là một phần quan trọng trong đó. Tôi nghĩ rằng tất cả những người của chúng tôi đều thể hiện điều đó hàng ngày.”

Điều hợp lý là Nuggets có khả năng lãnh đạo dễ uốn nắn, với những người chơi sẵn sàng vươn lên dẫn đầu hoặc lùi dần vào phía sau tùy thuộc vào tình trạng của đội. Nó giống như cách họ chơi bóng rổ, với chuyển động của quả bóng và chuyền bóng lấy tín hiệu từ sự cô lập và vinh quang cá nhân. Năm trong số bảy cầu thủ có số phút thi đấu quan trọng trong trận thắng ở Ván 3 hôm thứ Bảy đã ghi được gấp đôi con số, trong đó năm người cũng có được bốn pha kiến ​​​​tạo trở lên. Với tư cách là một nhóm, Nuggets trung bình có nhiều pha kiến ​​​​tạo mỗi trận hơn bất kỳ đội nào còn lại trong vòng loại trực tiếp.

“Câu thần chú của tôi là luôn ra sân, chơi vì nhau và chơi hết mình. Bạn sống với kết quả. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt trong cả mùa giải,” Green nói hôm Chủ nhật. “Trong suốt vòng loại trực tiếp, chúng tôi đã dựa vào nhau để vượt qua từng loạt trận. Điều đó đặt chúng tôi vào thời điểm hiện tại khi chúng tôi dẫn trước 3-0, và chúng tôi có cơ hội khép lại và vào Chung kết . . . “

Nếu cuối cùng Nuggets đạt được vị trí mà họ muốn, thì sẽ không có một tiếng nói lớn nào kéo họ đến đó, như chúng ta đã thấy với các đội trong quá khứ. Đó sẽ là một đơn vị tập thể, tận tâm và quên mình, có khả năng lãnh đạo và lối chơi được kết hợp hoàn hảo.

“Chúng tôi có rất nhiều công việc phía trước. Đêm mai sẽ là trận đấu khó khăn nhất trong năm,” Malone cho biết vào tối thứ Hai. tình anh em, niềm tin mà họ có — không chỉ ở bản thân họ, mà còn ở đồng đội của họ. Và đó là điều thực sự đặc biệt về ban nhạc này.”