những hình ảnh đẹp

Chủ tịch điều hành bóng rổ của Philadelphia 76ers, Daryl Morey, đã tổ chức cuộc họp báo cuối mùa thường niên vào thứ Tư. Morey có rất nhiều chủ đề cần giải quyết, bao gồm kết thúc mùa giải đáng thất vọng của đội, việc huấn luyện viên Doc Rivers bị sa thải, công ty tự do của James Harden, cùng những chủ đề khác. Dưới đây là một số điểm chính rút ra từ phiên này.

Bắn Doc Rivers là ý tưởng của Morey

Khi mới có mặt, Morey đã tiết lộ rằng việc sa thải Doc Rivers là ý tưởng của anh ấy và anh ấy đã đưa ý tưởng này thành quyền sở hữu, sau đó quyền sở hữu được ký kết trên đó.

“Công việc của tôi là đánh giá mọi thứ và chúng tôi cảm thấy đó là bước tốt nhất để giúp chúng tôi đạt được mục tiêu trong tương lai,” Morey nói. “Nó đã được cân nhắc kỹ lưỡng và tôi đã đề xuất sử dụng nó và họ đã chấp nhận nó.”

Thật thú vị vì đôi khi những quyết định đó được đưa ra bởi quyền sở hữu, nhưng đó không phải là trường hợp ở đây. Rivers đã được thuê ngay trước khi Morey trở lại vào năm 2020, vì vậy về mặt kỹ thuật, anh ấy đã không chọn Rivers. Bây giờ, anh ấy sẽ có cơ hội chọn huấn luyện viên của riêng mình. Chúng ta sẽ xem nó hoạt động tốt như thế nào đối với Philadelphia.

Joel Embiid “sốc” trước việc Rivers bị sa thải

Sau trận thua của Philadelphia trước Celtics ở Ván 7 vào cuối tuần qua, Joel Embiid đã rất ủng hộ Rivers khi được hỏi về sự đảm bảo công việc của huấn luyện viên trong tương lai.

“Tôi nghĩ anh ấy đã làm rất tốt,” Embiid nói về Rivers. “Anh ấy đến, tôi nghĩ chúng tôi đã trở nên tốt hơn trong những năm qua, tôi nghĩ anh ấy đã làm rất tốt và tôi không đưa ra quyết định nào. Tôi nghĩ anh ấy sẽ ổn thôi. Chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời và bạn hãy xem cách anh ấy xử lý toàn bộ tình huống mà chúng tôi đã có một hoặc hai năm trước, tôi nghĩ anh ấy đã giữ cho nhóm tiếp tục hoạt động. Anh ấy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời cho tất cả chúng tôi. Một người tạo động lực tuyệt vời.”

Chưa đầy 48 giờ sau khi Embiid đưa ra những bình luận đó, Rivers đã bị sa thải và rõ ràng là trung tâm ngôi sao rất bất ngờ trước quyết định.

“[Joel] rất thân với huấn luyện viên Rivers, và vâng, ông ấy rất ngạc nhiên với sự thay đổi. Và công việc của tôi là giúp thuyết phục anh ấy rằng huấn luyện viên mới cũng là người mà anh ấy sẽ có mối quan hệ tốt.”

Embiid đã phát triển từ một All-Star thành một ứng cử viên MVP lâu năm dưới thời Rivers, vì vậy không có gì lạ khi anh ấy thích chơi cho anh ấy. Liệu quyết định sa thải một huấn luyện viên được sự ủng hộ của Embiid có phải là điều cuối cùng có thể góp phần gây ra rạn nứt giữa các tuyển thủ và tổ chức? Chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Sixers muốn ký lại Harden

Không có gì ngạc nhiên, James Harden được cho là có kế hoạch từ chối các lựa chọn cầu thủ của mình cho mùa giải tới và theo đuổi một thỏa thuận dài hạn mới trong công ty tự do, và không có gì ngạc nhiên khi Sixers sẽ cố gắng ký lại hợp đồng với ngôi sao bảo vệ.

“Chúng tôi chưa thể có cuộc thảo luận đó, nhưng chúng tôi muốn đưa anh ấy trở lại,” Morey nói về Harden.

Sixers đang gặp khó khăn với Harden, người sắp tham gia một trận đấu loại trực tiếp khác. Ký hợp đồng dài hạn với anh ta với số tiền lớn có thể là một sai lầm, vì anh ta đã lỡ một bước và anh ta vẫn chưa thể hiện được rằng mình có thể hoàn thành công việc khi nó quan trọng nhất. Tuy nhiên, anh ấy đã vững chắc cho Sixers với tư cách là người hỗ trợ chính trong cả mùa giải và đội sẽ gặp khó khăn trong việc thay thế sản phẩm của anh ấy nếu anh ấy ký hợp đồng ở nơi khác. Với đương kim MVP trong danh sách, bạn muốn làm mọi thứ có thể để tối đa hóa đội xung quanh anh ấy, và để mất Harden miễn phí sẽ là một đòn đau, đặc biệt là sau khi đội đã từ bỏ anh ấy vào năm ngoái.

Brad Botkin của CBS Sports đã tóm tắt ngắn gọn tình hình của Harden ở Philadelphia:

Một lần nữa, Sixers không có nhiều sự lựa chọn ở đây. Morey luôn muốn quay lại xe buýt Harden và sẽ không dễ dàng để xuống. Có vẻ như Sixers sẽ phải trả một mức giá khá cao và chỉ hy vọng chiếc xe buýt không bị hỏng hoàn toàn.

Một năm trước, khi Harden giảm lương để giúp Sixers xây dựng đội hình và ký hợp đồng hai năm với tùy chọn cầu thủ, chúng tôi biết mình sẽ ở đây, và bây giờ chúng tôi đang ở đây. Sẽ rất thú vị để xem chính xác cơ quan tự do của Harden sẽ thay đổi như thế nào bởi vì nó sẽ có tác động lớn đến Sixers bất kể anh ta quyết định làm gì.

Việc tìm kiếm một huấn luyện viên mới có thể mất một thời gian

Sixers có kế hoạch dành thời gian để đặt tên cho người thay thế Rivers.

“Chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng với các huấn luyện viên,” Morey nói về tình huống này. “Chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ diễn ra nhanh chóng. Chúng tôi phải cẩn thận với quy trình từ ngữ nhưng đó là sự thật.”

nó đây rồi một số tùy chọn khả thi hiện có sẵn, điều mà Morey thừa nhận ít nhất là một phần lý do khiến quyết định rời khỏi Rivers được đưa ra. Một số huấn luyện viên hiện có trên thị trường đã có kinh nghiệm vô địch gần đây và điều đó có thể có lợi cho đội Sixers đang vật lộn để vượt qua vòng hai.

Morey nói rằng một số huấn luyện viên đã liên hệ với Sixers về công việc – một hợp đồng biểu diễn mà anh ấy cảm thấy sẽ rất hấp dẫn vì tầm cỡ của đội hình hiện có.

“Có khoảng 26 đội muốn có đội hình của chúng tôi,” Morey nói. “Chúng tôi đã bắt đầu với MVP của giải đấu. Cuộc bốc thăm dự thảo ngày hôm qua đã hy vọng có được một lựa chọn hàng đầu để hy vọng có được danh hiệu MVP của giải đấu. Chúng tôi đã bắt đầu ở một nơi tuyệt vời.”

Vì Sixers là một đội có hy vọng vô địch, có vẻ như họ sẽ không đi cùng với một huấn luyện viên mới hoặc chưa được chứng minh. Một huấn luyện viên lâu đời hơn với nhiều kinh nghiệm sau mùa giải có thể là hướng họ sẽ hướng tới. Trong mọi trường hợp, có vẻ như chúng ta không nên mong đợi kết quả quá sớm.