những hình ảnh đẹp

Cuộc đụng độ để xác định nhà vô địch không thể tranh cãi đầu tiên trong kỷ nguyên bốn đai cuối cùng cũng đã có ngày hẹn. Oleksandr Usyk và Tyson Fury sẽ gặp nhau vào ngày 17 tháng 2 tại Riyadh, Ả Rập Saudi với các danh hiệu WBA, IBF và IBO của Usyk và đai WBC của Fury đang bị đe dọa, những người quảng bá cho cả hai võ sĩ cho biết hôm thứ Năm.

Fury và Usyk đã ký thỏa thuận đấu vào tháng 9 nhưng không xác định ngày cụ thể. Điều đó một phần là do cuộc đụng độ vào tháng 10 của Fury với cựu vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou.

Hiểu biết thông thường cho rằng Fury sẽ dễ dàng xử lý Ngannou và cuộc chiến với Usyk sẽ kết thúc vào ngày dự kiến ​​là 23/12. Mặt khác, Fury hầu như không sống sót sau trận chiến với Ngannou, bị thương, va đập và thua ở một trong ba bảng điểm chính thức.

Mặc dù Fury đã có chiến thắng quyết định trước Ngannou, nhưng những khó khăn mà anh ấy phải chịu đựng và những vết cắt mà anh ấy phải chịu đã đẩy trận đấu vào tháng 12 và chuyển trận đấu sang ngày 17 tháng 2.

Tình huống trớ trêu là, trước trận đấu với Ngannou, Fury nói: “Usyk phải đấu với tôi vào tháng 12, không có lựa chọn nào khác. Anh ấy đã ký hợp đồng nên nếu không, anh ấy sẽ phá vỡ hợp đồng và bị kiện. không còn lựa chọn nào.” Sau đó, sau màn trình diễn kém cỏi, Fury nói về việc họ đã quyết định cuộc hẹn diễn ra vào lúc khác và anh ấy muốn có thời gian để về nhà và nghỉ ngơi.

Hành trình của Usyk vào năm 2023 không phải là không có những va chạm tốc độ. Anh ta đã đánh bại Daniel Dubois vào tháng 8 nhưng đã có tranh cãi xung quanh khả năng thất bại của Usyk khi Dubois tung ra một cú đánh cơ thể được coi là đòn thấp nhưng Dubois và nhiều người khác cho rằng đó là một đòn hợp pháp. Không có gì đảm bảo rằng nó sẽ thực sự ngăn chặn được Usyk nếu nó hợp pháp. Usyk cuối cùng đã thắng TKO ở hiệp thứ chín.