những hình ảnh đẹp

Sau gần bốn giờ, Jannik Sinner đã vượt qua hai set để giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên với chiến thắng ngược dòng ngoạn mục 3-6, 3-6, 6-4, 6-4, 6-3 trước Daniil Medvedev. Sinner trở thành tay vợt người Ý đầu tiên vô địch Giải Úc mở rộng kể từ năm 1976, và là tay vợt thứ tám vượt qua hai set trong một trận chung kết lớn.

Sinner gục xuống sàn sau chiến thắng và dành một chút thời gian để hòa mình vào Rod Laver Arena.

Sinner nói: “Chúng tôi cố gắng tiến bộ hơn mỗi ngày, ngay cả trong suốt giải đấu, cố gắng mạnh mẽ hơn và hiểu rõ hơn về tình hình. “Điều đó không hề dễ dàng vì tôi vẫn còn trẻ nhưng tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người”.

Sinner, 22 tuổi, hiện là tay vợt nam trẻ nhất vô địch Australia Open kể từ Novak Djokovic năm 2008. Đúng như dự đoán, Sinner vào chung kết khi đánh bại Djokovic ở bán kết. Anh ấy đã không thua set nào cho đến khi gặp Djokovic, và bản thân chiến thắng này đã là một thành tích khi Djokovic có chuỗi 33 trận thắng tại Australian Open và chưa bao giờ thua trận bán kết ở Melbourne.

Trước giải đấu này, thành tích sâu nhất của Sinner là lọt vào bán kết Wimbledon năm 2023.

Đây là trận chung kết Úc mở rộng đầu tiên kể từ năm 2005 mà không có “Big 3” nào – Djokovic, Rafael Nadal và Rodger Federer. Federer chính thức giải nghệ và Nadal phải nghỉ thi đấu rút lui khỏi giải đấu này do chấn thương.

Sinner đến từ phía sau, nhưng anh ta buộc phải có set thứ năm quyết định bằng nỗ lực lội ngược dòng dũng cảm. Cả hai tuyển thủ đều có vẻ kiệt sức sau trận đấu căng thẳng. Medvedev đã phải trải qua ba trận đấu kéo dài 5 set để lọt vào trận chung kết này, và anh ấy đã phải ngồi trên sân tổng cộng hơn 20 giờ để bước vào trận đấu với Sinner. Trên thực tế, Medvedev đã phá kỷ lục về số set đấu nhiều nhất từng thi đấu tại một giải đấu lớn.

Tất cả dường như đã gây thiệt hại cho Medvedev khi anh ấy cần phải băng bó chân phải trong set thứ tư. Medvedev mới chỉ giành được một danh hiệu Grand Slam nhưng đây đã là lần thứ ba anh vào chung kết Australia Mở rộng. Medvedev hiện đang dẫn 1-5 ở các trận chung kết Grand Slam. Đó là một thất bại đau đớn, nhưng anh vẫn chúc mừng thành tích của Sinner.

Medvedev nói với Sinner: “Hôm nay, bạn đã cho thấy lý do tại sao bạn xứng đáng nhận được điều đó. “Bạn đã chiến đấu đến cùng, bạn đã nâng cao được trình độ của mình.”