Utah Royals FC đã có một giai đoạn giao dịch bận rộn. Câu lạc bộ đang chuẩn bị tham gia lại Giải bóng đá nữ quốc gia sau giai đoạn trước đó bắt đầu vào năm 2018 và kết thúc vào năm 2020, và họ sẽ tham gia giải đấu vào năm 2024 dưới dạng nhượng quyền thương mại mở rộng. Tổ chức đang bận rộn xây dựng lịch trình của họ trước Dự thảo mở rộng NWSL với một ngày thứ Hai thú vị.
Câu lạc bộ đã ký hợp đồng với cầu thủ nhượng quyền đầu tiên của mình, Mikayla Cluff, trong một giao dịch với Orlando Pride. Sau đó, vào thứ Hai, Utah đã bổ sung thêm ba cầu thủ nữa vào đội hình với Kaleigh Riehl của San Diego Wave FC để đổi lấy quyền bảo vệ dự thảo mở rộng và 60.000 đô la tiền giới hạn. Sau đó, họ mua lại các tiền vệ Emily Gray và Francesca “Frankie” Tagliaferri từ North Carolina Courage để đổi lấy 30.000 đô la tiền phân bổ và phạm vi mở rộng.
Riehl, người đã được chọn một năm trước là một trong những lựa chọn mở rộng của San Diego, cho biết: “Tôi rất vui mừng được gia nhập Utah Royals FC – Tôi nóng lòng muốn đưa bóng đá chuyên nghiệp nữ trở lại Utah”. “Amy Rodriguez có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong môn thể thao này và tôi mong được học hỏi từ cô ấy cũng như các nhân viên của cô ấy. Tôi mong muốn được cạnh tranh với các đồng đội của mình mỗi ngày và đóng góp cho Câu lạc bộ bằng mọi cách có thể. Tôi cũng rất mong chờ để tìm hiểu thành phố, người hâm mộ và cộng đồng – tất cả những người khiến nơi này trở nên đặc biệt.”
Utah Royals sẽ là câu lạc bộ mở rộng thứ ba của Riehl. Trước đây anh ấy đã được Racing Louisville chọn trong bản dự thảo mở rộng năm 2021 và sau đó được chọn trong bản dự thảo mở rộng năm 2022 bởi San Diego. Trong hai mùa giải với San Diego, anh ấy đã xuất hiện trong 41 trận đấu thường xuyên trong mùa giải (37 trận ra sân) cho câu lạc bộ. Trung vệ này đã ghi bàn thắng thi đấu đầu tiên cho câu lạc bộ, trận hòa trong trận mở màn Challenge Cup 2022 trước Angel City FC. Kinh nghiệm của anh ấy ở vị trí đó sẽ giúp Utah ngay lập tức có được chỗ dựa ở tuyến sau trong mùa giải khai mạc.

Bản tin đội hình bắt đầu của Golazo
Nhận bản sửa lỗi bóng đá của bạn từ khắp nơi trên thế giới
Hướng dẫn cuối cùng của bạn về Trò chơi đẹp khi các chuyên gia của chúng tôi đưa bạn ra khỏi sân cỏ và đi khắp thế giới với những tin tức quan trọng.
Bằng cách nhấn đăng ký, tôi xác nhận rằng tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản sử dụng cũng như Chính sách quyền riêng tư của Paramount.
Xem tất cả bản tin
Vui lòng đánh dấu vào ô chọn tham gia để xác nhận rằng bạn muốn đăng ký.
Cảm ơn bạn đã đăng ký!
Xem hộp thư đến của bạn.
Lấy làm tiếc!
Đã xảy ra lỗi khi xử lý đăng ký của bạn.
Từng là Virginia Tech Hokie, mùa giải của Gray đã bị cắt ngắn sau khi dính chấn thương ACL vào tháng 3, nhưng trung vệ 23 tuổi này hiện đang hồi phục và mong chờ một chương mới.
Gray, cựu tuyển thủ số 1 tổng thể, cho biết: “Tôi rất vui mừng vì có cơ hội kéo dài sự nghiệp của mình với Utah Royals. Xếp thứ 3 trong NWSL Draft 2022. “Amy Rodriguez là một người chiến thắng đã được chứng minh và tôi mong đợi sự lãnh đạo của cô ấy, được cô ấy huấn luyện và đạt được những điều tuyệt vời tại câu lạc bộ này. Tôi rất nóng lòng được đến Utah và bắt đầu mọi thứ.”
Tagliaferri sẽ đoàn tụ với Riehl sau khi cả hai chơi cùng nhau cho Penn State trước khi Tagliaferri chuyển đến Đại học Rutgers để học năm cuối. 114 trận NCAA trong sự nghiệp của anh ấy chơi tại Penn State và Rutgers là nhiều nhất đối với một cầu thủ Division I.
Muốn đưa tin nhiều hơn về bóng đá nữ? Hãy lắng nghe bên dưới và nhớ theo dõi Tấn công thứ ba trên Mạng Golazo vào Thứ Hai và Thứ Sáu để biết tất cả tin tức về bóng đá nữ USWNT, NWSL và WSL của bạn.
Tagliaferri nói: “Tôi rất vui mừng với mọi thứ mà cơ hội này mang lại, được đến một nơi mới để kiểm tra khả năng của mình và chơi bóng với một câu lạc bộ tuyệt vời khác, học hỏi từ những cầu thủ và nhân viên mới”.
“Tôi đã thấy và nghe rất nhiều điều tuyệt vời về câu lạc bộ Utah Royals, họ điều hành mọi thứ rất tốt, cơ sở vật chất hàng đầu và rõ ràng Amy rất tuyệt vời. Khi lớn lên, tôi đã theo dõi cô ấy rất kỹ – cô ấy là cầu thủ yêu thích của tôi, giành huy chương vàng và thi đấu ở World Cup, thể hiện niềm đam mê, sự quyết tâm và rất nhiều trái tim. Nói chuyện với anh ấy bây giờ, tôi có thể cảm nhận được anh ấy hào hứng như thế nào khi xây dựng đội hình này, để giúp chúng tôi đạt được thành công khi chúng tôi bắt đầu một kỷ nguyên mới – về mặt cá nhân và tập thể – ở Utah.”
Bốn cầu thủ mới được mua lại là vận động viên Utah Royals đầu tiên cho Rodriguez và giám đốc thể thao Kelly Cousins. Động thái này có nghĩa là ba câu lạc bộ – Orlando, San Diego và North Carolina – nhận được phạm vi bảo hiểm mở rộng từ Utah Royals trong dự thảo sắp tới.
Rodriguez nói: “Cả Kelly và tôi đều vui mừng chào đón Riehl đến với câu lạc bộ.
“Tôi không nghi ngờ gì rằng những cầu thủ này sẽ đổ máu, mồ hôi và nước mắt của họ vào đội bóng này. Khi chúng tôi xây dựng Utah Royals FC từ đầu, đây là những mẫu cầu thủ mà bạn muốn – những người sẽ không chỉ mang đến tài năng mà còn không’ Đừng ngừng xắn tay áo và bắt tay vào làm việc.”