SỰ HÀI LÒNG

Giải bóng đá nữ quốc gia sẽ kết thúc năm dương lịch vào thứ Bảy với Giải vô địch NWSL 2023. Jessica Berman, ủy viên của liên đoàn, đã có bài phát biểu thường niên vào thứ Sáu trước trận đấu lớn. Giải đấu vừa được công bố Thỏa thuận bản quyền phát sóng kéo dài nhiều năm mới với CBS và các nền tảng kỹ thuật số khácnhưng bản cập nhật mới nhất của nó bao gồm tầm nhìn hướng tới việc mở rộng trong tương lai, kỳ Olympic 2024 và hơn thế nữa.

Berman nói trong bài phát biểu khai mạc: “Bạn đã nghe chúng tôi nói về việc đây là sự khởi đầu cho tương lai của chúng ta và chúng tôi biết rằng đây là thời điểm không nên tự mãn”.

“Đây là thời điểm để đầu tư vào tương lai. Đó là thời điểm mà chúng tôi không coi là hiển nhiên. Chúng tôi tin rằng mình có cơ hội chưa từng có để phát triển giải đấu này và xây dựng cho tương lai, và đó là điều chúng tôi sẵn sàng thực hiện. là trở thành giải đấu tốt nhất thế giới và chúng tôi sẵn sàng đưa ra các quyết định cũng như đầu tư cần thiết để biến điều đó thành hiện thực.”

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ cuộc họp báo của ông:

Diễn đàn Liên đoàn Phụ nữ

Berman đã cùng với Annika Grall, chủ tịch của Damallsvenskan ở Thụy Điển, công bố Diễn đàn Liên đoàn Phụ nữ mới. WLF là một nhóm gồm 16 giải bóng đá nữ chuyên nghiệp toàn cầu sẽ hoạt động để trao quyền và thống nhất các giải bóng đá nữ chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Mỗi vấn đề, nhóm đều nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa các cơ cấu quản trị và những mối quan tâm cũng như lợi ích thường bị bỏ qua của các liên đoàn phụ nữ quốc tế.

Họ sẽ tập trung vào “Cơ hội kết nối, chia sẻ các phương pháp hay nhất, tạo điều kiện phát triển kinh doanh và xác định lợi ích chung giữa các giải đấu dành cho nữ trên toàn thế giới. Trọng tâm chính sẽ là các vấn đề quan trọng đối với thành công thương mại của các giải đấu này, chẳng hạn như lịch thi đấu và chuyển nhượng cầu thủ.” quy luật.”

Các thành viên HĐQT bao gồm:

  • Mariana Gutierrez, người đứng đầu Liga nữ MX (Mexico)
  • Haruna Takata, chủ tịch WE League (Nhật Bản)
  • Beatriz Alvarez, chủ tịch, Liga F (Tây Ban Nha)
  • Fiona McIntyre, giám đốc điều hành, Giải Ngoại hạng Nữ Scotland (Scotland)
  • Nick Garcia, ủy viên, A-League (Úc)
  • Lorin Parys, Giám đốc điều hành, Pro League (Bỉ)

Số lượng người tham dự kỷ lục sẽ thúc đẩy việc mở rộng trong tương lai vào năm 2026

Berman cũng chia sẻ dữ liệu tỷ lệ tham dự thành công cho mùa giải 2023. Tỷ lệ tham dự trung bình của mùa giải thông thường tăng 40% và tỷ lệ tham dự trung bình tăng 26%. Trong mùa giải chính thức, giải đấu đã bán được hơn 1,2 triệu vé, tăng 36% so với năm ngoái. Mùa giải này, chín câu lạc bộ đã vượt mốc 10.000 người tham dự và Berman chia sẻ rằng số lượng người hâm mộ trên 10 nghìn người đã tăng gấp đôi trong năm nay.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng việc tham dự là nhiên liệu tên lửa thúc đẩy mọi sự phát triển mà chúng tôi xây dựng và tạo ra sự phấn khích xung quanh các trò chơi của chúng tôi, khiến mọi người không chỉ muốn tham dự các trò chơi mà còn xem nội dung của chúng tôi và xem các trò chơi của chúng tôi trên TV”.

Với sự tăng trưởng liên tục qua từng năm, giải đấu sẽ chính thức bắt đầu quá trình mở rộng cho đội thứ 16 của giải đấu sau chức vô địch. Liên đoàn sẽ chào đón Utah Royals FC và Bay FC với tư cách là nhượng quyền thương mại thứ 13 và 14 vào năm 2024, đồng thời đã trao quyền mở rộng NWSL cho Boston vào năm 2026. Nhượng quyền thương mại thứ 16 sẽ kéo dài đến mùa giải 2026 với Boston.

“Chúng ta sẽ làm việc cùng nhau một lần nữa với Inner Circle Sports [investment bank] để tìm một nhóm gồm 16 người và phân tích ban đầu của chúng tôi về bối cảnh là chúng tôi có hơn chục nhóm nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn từ các thị trường khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, những người rất quan tâm đến loại hình đầu tư mà chúng tôi biết là cần thiết để điều hành một nhóm thành công . “

Để tìm hiểu thêm về cách nhóm đạt được mức tham dự kỷ lục này, đừng bỏ lỡ phần xem của Pardeep Cattry về cách NWSL tiếp tục phát triển dù bỏ lỡ giải World Cup.

Thế vận hội 2024 và vòng loại trực tiếp NWSL mở rộng

Khi giải đấu chuẩn bị khép lại chương này vào năm 2023, họ sẽ chuyển từ FIFA World Cup và hướng tới Thế vận hội 2024. Mặc dù không có khung lịch thi đấu chính thức cho năm 2024 vào thời điểm này, Berman xác nhận giải đấu sẽ diễn ra một Thế giới tương tự Cách tiếp cận lịch trình cúp cho Thế vận hội vào năm tới.

“Chúng tôi đã quyết định với tư cách là liên đoàn và hội đồng quản trị rằng chúng tôi sẽ không tổ chức các trận đấu thường xuyên trong mùa giải trong thời gian diễn ra Olympic. Vì vậy, như một phần của cuộc trò chuyện về lịch trình này, chúng tôi sẽ tôn trọng thời hạn FIFA để đảm bảo các cầu thủ của chúng tôi có thể thi đấu trong giải đấu của chúng tôi khi họ không thi đấu ở cấp độ quốc tế. Chúng tôi có thể sẽ có một số hoạt động Liên minh trong thời gian đó và phần lớn trong số đó vẫn đang được thực hiện,” Berman giải thích.

Mùa giải 2023 không bao gồm các trận đấu thông thường vào giữa tuần của mùa giải, nhưng các trận đấu ở Challenge Cup diễn ra thường xuyên trong thời gian diễn ra World Cup. Chưa có thông báo chính thức nào về việc Challenge Cup sẽ trở lại hoặc một sự kiện Cup mới sẽ thay thế thể thức hiện tại vào năm 2024.

Trong bản tin mới nhất về hợp đồng phát sóng mới của Liên đoàn, thông tin chi tiết về các trận tứ kết bổ sung đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Cấu trúc vòng loại trực tiếp của NWSL hiện tại có sáu đội tham dự vòng loại trực tiếp, với hai trận tứ kết, hai trận bán kết và Giải vô địch NWSL.

Berman xác nhận: “Chúng tôi chưa hoàn thiện hoặc công bố hoặc theo dõi lịch trình cụ thể nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ thêm một quý cuối cùng”. “Điều đó có nghĩa là không có tuần tạm biệt và sẽ có tám đội đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp, và những đội đó sẽ thi đấu vòng tứ kết để bán kết và sau đó là trận chung kết.”