những hình ảnh đẹp

Lựa chọn tổng thể Không. 1 Victor Wembanyama đã có một trận đấu dội ngược vào chiều Chủ nhật với thành tích 27 điểm, 12 lần bật lại, ba lần cản phá trong cuộc thi Summer League thứ hai của anh ấy. Đó là một màn trình diễn tốt hơn nhiều so với hiện tượng người Pháp, người đã đấu tranh rất nhiều trong trận ra mắt tại Summer League.

Wembanyama hạ gục một vận động viên nhảy tầm trung, khóa chặt các đường tấn công để thực hiện một cú ném bóng lùi và khẳng định ưu thế của mình ở khu vực phòng ngự. Tuy nhiên, bất chấp màn trình diễn nổi bật của Wembanyama, điều đó là không đủ để San Antonio Spurs giành chiến thắng trước Portland Trail Blazers. Portland, đứng sau 29 điểm của Michael Devoe, đánh bại Wemby và Spurs với tỷ số 85-80.

“Tôi hy vọng chúng tôi có thể giành chiến thắng trong trận đấu,” Wembanyama nói sau trận thua. “Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm nhiều hơn nữa để giúp đội của mình giành chiến thắng trong các trận đấu. Chúng tôi phải tiếp tục học hỏi. Chúng tôi đã không chơi hết sức mình trong 3/4 hiệp đấu. Sau đó, trong hiệp 4, chúng tôi thực sự thống trị. Điều đó cho thấy cá tính của đội.”

Spurs bị dẫn trước 19 điểm và chưa bao giờ dẫn trước trong trận đấu, nhưng Wembanyama đã cố gắng hết sức để giữ mọi thứ kết thúc trong hiệp bốn. Mười trong số 27 điểm của Wembanyama đến trong hiệp thứ tư, trong đó có một cú ăn 3 để vượt lên dẫn trước một điểm chỉ sau hơn hai phút thi đấu. Nhưng San Antonio đã không bao giờ có thể vượt lên dẫn trước, dẫn đến trận thua thứ hai liên tiếp của đội tại Summer League.

Bất chấp thất bại, rõ ràng là bất cứ điều gì khiến Wembanyama lo lắng trong trận đấu đầu tiên của anh ấy đã biến mất trong màn trình diễn thứ hai của anh ấy. Trong trận ra mắt tại Summer League, cầu thủ cao 7 foot này đã đi bóng 2/13 từ sàn đấu và đôi khi trông có vẻ bối rối khi nhà thi đấu cháy vé để xem thần đồng người Pháp. Mặc dù phải đến hiệp thứ hai của trận đấu đêm Chủ nhật, Wembanyama mới bắt đầu đi tiếp, nhưng khi những cú đánh của anh ấy bắt đầu rơi xuống, anh ấy trông giống như thật.

Trận đấu tiếp theo của Spurs sẽ diễn ra vào thứ Ba với Washington Wizards, nhưng chúng ta sẽ phải xem liệu Wembanyama có phù hợp hay không khi San Antonio cố gắng không để anh ấy quá tải.

“Tôi biết tôi phải nói chuyện với Pop,” Wembanyama nói. “Tôi sẽ lắng nghe những gì anh ấy nói, nhưng tôi sẵn sàng hy sinh bất cứ điều gì cho đội bóng và cống hiến 100% sức lực.”

Với việc Wembanyama không thi đấu tại FIBA ​​World Cup cho Pháp, anh sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mùa giải NBA 2023-24. Nếu trận đấu đêm Chủ nhật là trận đấu cuối cùng của Webanyama tại Summer League, thì anh ấy vừa cho chúng tôi một ý tưởng khá hay về những gì có thể mong đợi ở anh ấy trong mùa giải tân binh của anh ấy.