SỰ HÀI LÒNG

Victor Wembanyama được nhiều người coi là triển vọng NBA tốt nhất kể từ LeBron James. Người đàn ông cao 7 foot 4 người Pháp khi mới 19 tuổi đã đạt được nhiều thành tích hơn hầu hết các đồng nghiệp của anh ấy ở giai đoạn này và có kích thước, khung hình và kỹ năng được thiết lập để ngay lập tức trở thành một tân binh có ảnh hưởng trong giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới mùa này. đằng trước.

Wembanyama đã chính thức khóa chặt ngôi vị số 1. 1 trong NBA Draft 2023. Anh ấy cũng biết điều đó. ngay bây giờ tuần anh ấy đã tweet rằng anh ấy sẽ biết vào cuối tháng này — khi lệnh bốc thăm được công bố — chính xác nơi anh ấy sẽ đến. Bởi vì cái gì? Ai sẽ đạt No. 1 vào đêm dự thảo đã là một kết luận bị bỏ qua trong nhiều tháng nay. Ngay cả trong một lớp dự thảo đã tải, Wembanyama – theo nghĩa đen và nghĩa bóng – vẫn vượt trội so với phần còn lại của gói.

Việc Wembanyama – người mà một số người, bao gồm cả anh ta, gọi tắt là “Wemby” – có đáp ứng được những kỳ vọng cao cả đặt ra trước mắt anh ta vào thời điểm này hay không là điều không quan trọng. Sự cường điệu đã được xây dựng. Các sân khấu được thiết lập. Kỳ vọng đó cao hơn so với sải cánh dài 8 foot của nó. Tiếng trống cho việc anh ấy đến giải đấu và sự công khai xung quanh nó có thể sẽ tăng cường độ trong những tuần và tháng tới.

Dưới đây là 11 điều cần biết về Wembanyama:

1. Wembanyama sinh ra ở Pháp

Wembanyama sinh ra ở Nanterre, Pháp vào ngày 4 tháng 1 năm 2004 và là lựa chọn số 1 trong NBA Draft. 1 giây sinh ra ở Châu Âu.

Lựa chọn dự thảo NBA sinh ra ở châu Âu cao nhất trong Kỷ nguyên Dự thảo hiện đại (Từ năm 1966)
năm Người chơi Lựa chọn Quốc gia
2006 Andrea Bargnani Đầu tiên Nước Ý
2003 Milicic Darko lần 2 Xéc-bi-a
1993 Shawn Bradley lần 2 nước Đức
1988 Rick Smith lần 2 nước Hà Lan

2. Wembanyama không có kinh nghiệm học đại học

Wembanyama hiện đang chơi ở LNB Pro A, giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu ở Pháp. Không có kinh nghiệm học đại học, Wembanyama sẽ là lựa chọn số 1. 1 NBA Draft tổng thể thứ sáu, người không chơi bóng rổ NCAA.

Lựa chọn tổng thể Không. 1 người không chơi bóng rổ NCAA trong kỷ nguyên dự thảo hiện đại (từ năm 1966)
năm Người chơi Kinh nghiệm
2001 Kwame nâu Trường cấp hai
2002 Diêu Minh Trung Quốc
2003 LeBron James Trường cấp hai
2004 Dwight Howard Trường cấp hai
2006 Andrea Bargnani Nước Ý

3. Wembanyama ngồi ngoài mùa trước

Vào năm 2021-22, anh ấy chơi cho ASVEL, một đội thuộc sở hữu của Tony Parker. ASVEL đã giành được danh hiệu LNB Pro A thứ ba liên tiếp và thi đấu tại EuroLeague mùa thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, Wembanyama đã vắng mặt ba tháng vì chấn thương đầu gối từ tháng 12 đến tháng 3 và chỉ chơi 29 trong tổng số 66 trận có thể ở LNB Pro A và EuroLeague. Trong 29 trận đó, anh ấy chỉ chơi 18,0 phút mỗi trận, đứng thứ 9 trong đội.

Vị trí của Wembanyama trong ASVEL
2021-22 AVG. Vị trí đội
MPG 18 ngày 9
PPG 8.1 ngày 5
nhập vai 4.6 Đầu tiên
GDP 1.9 Đầu tiên

4. Wembanyama thống trị EuroLeague mùa này

Vào năm 2022-23, anh ấy chơi cho Metropolitans 92, một đội chưa từng vô địch LNB Pro A và chưa từng thi đấu tại EuroLeague. Huấn luyện viên của anh ấy là Vincent Collet, người đã từng là huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Pháp từ năm 2009 và đã huấn luyện tất cả các cầu thủ NBA giỏi nhất từng đại diện cho Pháp trên trường quốc tế, bao gồm Tony Parker, Joakim Noah, Nicolas Batum, Rudy Gobert, Evan Fournier và Boris Diaw . Anh ấy dẫn đầu LNB Pro A về ghi bàn (21,5), dội bóng (10,5) và cản phá (3,1), đồng thời sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên sau ít nhất 20 năm dẫn đầu giải đấu về ghi bàn và dội bóng.

Vị trí của Wembanyama trong LNB Pro A
Thống kê tính đến ngày 1 tháng 5 AVG. Vị trí đội
MPG 32.3 lần 2
PPG 21,5 Đầu tiên
nhập vai 10.1 Đầu tiên
GDP 3.1 Đầu tiên
Metropolitan 92s vs G League Ignite
Victor Wembanyama đang tìm cách tạo dựng tên tuổi của mình ở mùa giải tới tại NBA.

những hình ảnh đẹp

5. Chỉ số của Wembanyama rất ưu tú

Chỉ có chín cầu thủ NBA đạt được trung bình trong mùa giải của LNB Pro A Wembanyama hiện tại là hơn 20 điểm mỗi trận và hơn 3 khối mỗi trận kể từ năm 1973-74 khi các khối lần đầu tiên được theo dõi. Chín người trong số họ đang ở trong Hall of Fame.

Mùa giải NBA với hơn 20 PPG & 3+ BPG
Người chơi Vài lần
Hakeem Olajuwon 9
David Robinson 7
Kareem Abdul-Jabbar 7
Patrick Ewing 5
Lễ tang Alonzo 4
Shaquille O’Neal 2
Elvin Hayes 1
Bob Lanier 1
Bob McAdoo 1

6. Wembanyama đo lường các cầu thủ NBA

Wembanyama được liệt kê với tỷ số 7-4 trong danh sách Metropolitans 92 và sẽ ngang với Boban Marjanovic với tư cách là cầu thủ NBA đang hoạt động cao nhất. Chỉ có sáu cầu thủ trong lịch sử NBA được xếp hạng 7-4 trở lên đã chơi hơn 400 trận trong sự nghiệp. Mới nhất là Yao Ming.

Hầu hết các trò chơi của các cầu thủ NBA được liệt kê 7-4 hoặc cao hơn
Người chơi Chiều cao Trò chơi
Đánh dấu Eaton 7-4 875
Rick Smith 7-4 867
Shawn Bradley 7-6 832
Manut Bol 7-6 624
Diêu Minh 7-6 486
Ralph Sampson 7-4 456
Boban Marjanovic (đang hoạt động) 7-4 317

7. Wembanyama cao nhưng cứng cáp

Wembanyama được liệt kê ở mức 238 pound trong danh sách Metropolitans 92. Cầu thủ NBA cuối cùng được liệt kê từ 7-4 trở lên và nặng dưới 250 pound là Shawn Bradley.

Người chơi nhẹ nhất được liệt kê 7-4 hoặc Cao hơn
Người chơi Chiều cao Trọng lượng cơ thể
Manut Bol 7-6 200
Chuck Nevitt 7-5 217
Ralph Sampson 7-4 228
Shawn Bradley 7-6 235
Rick Smith 7-4 250

8. Wembanyama có thể sút từ sâu

Wembanyama đã thực hiện 74 cú 3 điểm trong sự nghiệp LNB Pro A của anh ấy – một điều hiếm thấy đối với một cầu thủ có chiều cao như anh ấy. Trên thực tế, 74 lần 3 điểm của anh ấy nhiều hơn 3 lần được thực hiện bởi các cầu thủ NBA có tỷ số 7-4 hoặc cao hơn cộng lại (72).

3 con trỏ được thực hiện bởi một cầu thủ NBA 7-4 hoặc cao hơn
Người chơi Chiều cao 3 điểm
Manut Bol 7-6 43
Boban Marjanovic (đang hoạt động) 7-4 10
Ralph Sampson 7-4 10
Shawn Bradley 7-6 4
Rick Smith 7-4 3
Diêu Minh 7-6 2
Số lượng 72

9. Wembanyama có thể làm được tất cả

Wembanyama đang có trung bình hơn 3 lần cản phá, hơn 2 pha kiến ​​​​tạo và hơn 1 lần thực hiện 3 điểm mỗi trận trong mùa giải này. Chưa từng có cầu thủ NBA nào tính trung bình những con số đó trong một mùa giải. Cầu thủ NBA cuối cùng có trung bình hơn 3 lần tắc bóng và hơn 2 lần kiến ​​tạo là Marcus Camby vào mùa giải 2007-08. Các cầu thủ NBA duy nhất từng có trung bình hơn 3 lần cản phá và 1 lần thực hiện 3 điểm trở lên là Myles Turner và Jaren Jackson Jr.

10. Wembanyama thắng trận vs. sự lựa chọn có thể không. 2

Trở lại vào tháng 10, Wembanyama ghi 73 điểm sau hai trận ở Las Vegas vs. G League Ignite và vị trí số 1 2 tiềm năng Scoot Henderson, người đã có 28 điểm trong trận đầu tiên và ngồi ngoài trận thứ hai vì chấn thương,

Victor Wembanyama vs G-League Ignite vào tháng 10
thống kê Ván 1 Ván 2
mắt 37 36
nảy 4 11
Khối 5 4

11. Wembanyama được chào đón nồng nhiệt

Số liệu thống kê không nói dối, nhưng Wembanyama không chỉ đưa ra những con số lớn. Đây là một ví dụ về những gì các cầu thủ NBA đã nói về Wembanyama sau khi xem anh ấy thi đấu:

“Mọi người đều là kỳ lân trong vài năm qua, nhưng [Wembanyama] giống người ngoài hành tinh hơn. Chưa từng thấy ai cao như anh nhưng uyển chuyển và duyên dáng như anh khi ở trên sàn. Ở tỷ số 7-4, 7-5, 7-3, bất kể đó là gì, khả năng đặt bóng xuống sàn, sút cầu môn nhảy vọt ra khỏi cột, lùi 3 giây, bắt và sút 3 giây, cản phá, anh ấy chắc chắn là một tài năng thế hệ.” – LeBron James

“Anh ấy giống như cầu thủ 2K đã tạo ra, mọi người bảo vệ quan điểm đều muốn cao 7 foot. Kiểu mã gian lận, anh bạn. Anh ấy là một tài năng vững chắc. Thật tuyệt khi xem.” — cà ri Stephen

“Anh ấy thật phi thường. Tôi tin vào năm 2045, mọi người sẽ giống như Victor. Kỹ năng của anh ấy, cách anh ấy sút bóng, cách anh ấy di chuyển, anh ấy rất nhanh so với kích thước của mình, anh ấy có thể cản phá các cú sút, anh ấy có thể là một mối đe dọa đối với phòng thủ, anh ấy không thể tin được. Anh ấy có cơ hội trở thành một trong những người giỏi nhất, không phải ở độ tuổi của anh ấy, không phải ở châu Âu, mà là một trong những người giỏi nhất từng chơi trò chơi. Chúng tôi chưa từng thấy ai như vậy trước đây. Tôi nghĩ đó là một điều tốt thách thức đối với tất cả mọi người trong giải đấu, để có một người cao (7 foot-4) và có thể vượt qua bạn, rê bóng như thể anh ấy là một người bảo vệ, cản phá các cú sút và chạy nhanh trên sàn. Chúng ta phải sẵn sàng cho đứa trẻ này, bạn biết không? Anh ấy sẽ rất tốt.” — Giannis Antetokounmpo

“Loại tài năng và kỹ năng đó sẽ khiến bạn nở nụ cười nếu bạn chơi bóng rổ. Sự phát triển của môn thể thao này đã đưa chúng ta tiến xa đến thế. Chúng ta có một chàng trai (7-4) có thể làm mọi thứ trên sân. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho một rất nhiều người. Giải đấu thực sự gặp rắc rối khi anh ấy đến. Tôi muốn xem nó diễn ra như thế nào. Mọi người đều hào hứng với việc anh ấy đến giải đấu nên chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra.” – – Kevin Durant

“Điều đó thực sự thú vị. Chúng tôi thật may mắn khi có được tài năng như vậy, chúng tôi chưa bao giờ thấy một cầu thủ nào như Victor. Tôi biết anh ấy từ năm 13 tuổi và chúng tôi biết anh ấy sẽ là duy nhất. Anh ấy rất trưởng thành, anh ấy biết anh ấy muốn ở đâu. đi xa. Tôi nghĩ không thể so sánh được.” — Rudy Gobert