những hình ảnh đẹp

Vinicius Jr.Real Madrid thua 1-0 trước Valencia ở La Liga vào Chủ nhật, đây là một chiến thắng đậm cho đội chủ nhà trong cuộc chiến chống xuống hạng.

Tuy nhiên, giai đoạn cuối của trận đấu tại Mestalla trở nên tồi tệ hơn bởi Brazil thẻ đỏ quốc tế và mới nhất là hành vi phân biệt chủng tộc đối với ngôi sao 22 tuổi.

Valencia dẫn trước 1-0 khi chỉ còn vài phút khi, trong một loạt tình huống kỳ lạ, quả bóng thứ hai được ném vào sân để từ chối cơ hội ghi bàn của Vinicius. Khi căng thẳng gia tăng, ngay sau đó, tay vợt Nam Mỹ trở thành mục tiêu của sự lạm dụng chủng tộc và từ chối tiếp tục trận đấu, thậm chí còn xác định danh tính kẻ lạm dụng mình trên khán đài.

Trò chơi được tiếp tục sau khi những người ủng hộ được giải quyết và hướng dẫn dừng bất kỳ và tất cả những lời hô hào phân biệt chủng tộc trước một thời gian nghỉ khác trong trò chơi khi căng thẳng đang tăng cao.

Đồng đội của Real, Vinicius cũng tham gia, điều này càng làm gia tăng căng thẳng và Valencia Hugo cứngngười chỉ được thay ra ở phút 90’+1 đã va chạm mạnh với ngôi sao người Brazil.

Trọng tài Ricardo de Burgos đã gặp khó khăn trong việc kiểm soát một tình huống chớp nhoáng ở cuối trận và Vinicius đã bị đuổi khỏi sân khi thẻ phạt đến muộn trong hiệp phụ.

Nhà vô địch UEFA Champions League 2022 cũng chế giễu những người hâm mộ Valencia, những người đã đưa ra những con số gấp đôi để ám chỉ khả năng họ xuống hạng hai của Tây Ban Nha.

Đây không phải là lần đầu tiên Vinicius trở thành mục tiêu bị lạm dụng chủng tộc với số lượng tập phim ngày càng nhiều ở mùa giải này. bao gồm cả đối thủ truyền kiếp Real Atletico Madrid.

“La Liga có vấn đề về chủng tộc,” Huấn luyện viên trưởng của Real, Carlo Ancelotti nói sau trận đấu với Valencia. “Họ không thể hét ‘khỉ’ với Vinicius. Trận đấu phải dừng lại. Nếu cả sân vận động hô ‘khỉ’ thì trận đấu phải dừng lại. Tôi đã nói điều đó với trọng tài.

“Chúng tôi đã phàn nàn về cùng một hành vi lạm dụng trong suốt mùa giải và vẫn không có gì xảy ra,” người Ý nói thêm. “Bây giờ là thời điểm mà các huấn luyện viên phải cân nhắc việc đuổi các cầu thủ vì trận đấu sẽ không dừng lại. Để điều này xảy ra, có điều gì đó không ổn với giải đấu.”

Sau trận đấu, Ancelotti yêu cầu hành động hơn nữa trên twitter.

“Hôm nay là một ngày buồn tại Mestalla, nơi một nhóm cổ động viên đã thể hiện phiên bản tồi tệ nhất của chính họ. Đã đến lúc ngừng nói và hành động dứt khoát. Phân biệt chủng tộc không có chỗ trong bóng đá hay xã hội. KHÔNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI BIẾT LÒNG HẠI Ở BẤT KỲ NƠI NÀO.”

Vinicius cũng đã trả lời sự kiện này sau trận đấu trên Instagram, nhắc đến khẩu hiệu riêng của Liên đoàn Tây Ban Nha.

“Phần thưởng mà nạn phân biệt chủng tộc giành được là tôi bị loại. ‘Đó không phải là bóng đá, đó là La Liga'”

Anh ấy cũng thế đăng trên twitter.

“Đây không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là chuyện bình thường ở La Liga. Các đối thủ cho rằng đó là chuyện bình thường, Liên đoàn và phe đối lập cũng khuyến khích điều đó. Tôi xin lỗi. Giải đấu từng thuộc về Ronaldinho , Ronaldo, Cristiano và Messi ngày nay điều này thuộc về phân biệt chủng tộc. Một đất nước xinh đẹp, nơi chào đón tôi và tôi yêu quý, nhưng lại đồng ý xuất khẩu hình ảnh của một quốc gia phân biệt chủng tộc ra thế giới. Tôi xin lỗi những người Tây Ban Nha không ‘Không đồng ý, nhưng hôm nay, ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như một quốc gia phân biệt chủng tộc. Và thật không may, vì mọi thứ xảy ra hàng tuần, tôi không có biện pháp bảo vệ nào. Tôi đồng ý. Nhưng tôi mạnh mẽ và tôi sẽ đi đến cùng để chống lại sự phân biệt chủng tộc. Dù cho điều đó có xa vời từ đây.”

Valencia đã đưa ra một tuyên bố sau trận đấu.

“Valencia CF mong muốn công khai lên án bất kỳ hình thức xúc phạm, tấn công hoặc phân biệt đối xử nào trong bóng đá.

“Câu lạc bộ, với cam kết về các giá trị của sự tôn trọng và thể thao, công khai khẳng định quan điểm của mình chống lại bạo lực thể xác và lời nói trong sân vận động và lấy làm tiếc về những sự việc đã xảy ra trong trận đấu ở Vòng 35 La Liga với Real Madrid.

“Mặc dù đây là một trường hợp cá biệt, nhưng việc xúc phạm bất kỳ cầu thủ nào của đội đối thủ không có chỗ trong bóng đá và không phù hợp với các giá trị và bản sắc của Valencia CF. Câu lạc bộ đang điều tra những gì đã xảy ra và sẽ thực hiện các biện pháp mạnh nhất có thể.” Tương tự, Valencia CF lên án bất kỳ hành vi sai trái nào và cũng yêu cầu sự tôn trọng tốt nhất dành cho người hâm mộ của chúng tôi.

“Ngoài sự cố cá biệt này, Valencia CF xin cảm ơn hơn 46.000 người hâm mộ đã giúp đỡ và ủng hộ đội bóng trong trận đấu vào Chủ nhật này, ngày 21 tháng 5.”