những hình ảnh đẹp

Canada đã giành được suất tham dự Thế vận hội Mùa hè 2024 với chiến thắng 2-1 trước Jamaica vào thứ Ba. Canucks đã dẫn trước hai bàn trong trận đấu thứ hai của Thế vận hội, khiến Reggae Girzs rơi vào thế khó để tiến lên và họ khép lại chuỗi trận với tỷ số chung cuộc 4-1. Drew Spence ghi bàn cho Jamaica trong hiệp một, nhưng Cloe Lacasse và Jordyn Huitema đã ấn định thương vụ cho Canada. Chiến thắng trong loạt trận này đồng nghĩa với việc Canada là đội thứ năm đủ điều kiện tham dự Thế vận hội 2024 và Cúp vàng Concacaf W 2024

Dưới đây là những điều cần biết về Canada khi họ tiến tới Thế vận hội 2024:

Vấn đề liên bang không thay đổi trọng tâm

Liên đoàn và đội tuyển quốc gia cấp cao của nó trước đây không có thỏa thuận lao động kể từ khi hợp đồng trước đó hết hạn vào năm 2021. Khi FIFA World Cup 2023 còn vài tháng nữa, đội đã đình công nhưng cuối cùng lại thi đấu để phản đối trong thời gian diễn ra tháng Hai tại SheBelieves Cup. Trước World Cup, đội trưởng Christine Sinclair cho biết cô hy vọng sẽ có một thỏa thuận, nhưng thỏa thuận tạm thời với Soccer Canada đã đạt được 4 ngày sau giải đấu của họ.

“Mức bồi thường cơ bản do Soccer Canada đưa ra và đội tuyển quốc gia nữ nhận được tạm thời cho năm 2023 không phải là 0. Nó cao hơn đáng kể so với mức bồi thường cơ bản mà các cầu thủ được trả vào năm 2021. Soccer Canada cũng đã cam kết, như một phần của thỏa thuận tạm thời. Thỏa thuận năm 2023, nhằm lấp đầy tất cả các cơ hội có sẵn của FIFA cho năm 2023 cho đội tuyển quốc gia nữ,” người Canada cho biết trong một tuyên bố.

Thỏa thuận tạm thời năm 2023 cũng đưa ra mức bồi thường riêng cho các đội có cầu thủ tham dự World Cup 2023. Con số này cao hơn đáng kể so với yêu cầu tối thiểu của FIFA về việc bị loại ở vòng bảng như thỏa thuận ban đầu về nguyên tắc vào năm 2022 giữa cả đội tuyển quốc gia nam và nữ để thu thập và chia tiền thưởng của họ. Thỏa thuận này cũng đảm bảo mức lương ngang bằng so với đội nam và những đóng góp cho gia đình, bạn bè khi tham dự World Cup 2023.

Mặc dù đã có một số tiến triển nhưng thỏa thuận này vẫn còn ở trạng thái dự kiến. Vẫn còn một khoảng thời gian niềm tin được xây dựng lại giữa hai bên.

Gạt nỗi thất vọng về World Cup lại phía sau

Đây là một chặng đường khác dành cho Canada khi chương trình hướng tới Cúp vàng và Thế vận hội. Đây là chiến thắng đầu tiên của Canada kể từ khi sớm bị loại khỏi vòng bảng World Cup. Họ có một chiến thắng trong giải đấu của mình, nơi họ được kỳ vọng sẽ cạnh tranh danh hiệu sau khi giành huy chương vàng Olympic tại Thế vận hội Tokyo.

Họ hiện là một trong 12 đội tham dự Thế vận hội sắp tới cùng với Pháp (chủ nhà), Mỹ, Brazil và Colombia. Canucks cũng đã giành được một suất tham dự Cúp vàng Concacf W tân trang, nơi họ sẽ cùng với Hoa Kỳ và mời các vị khách CONMEBOL Brazil, Colombia, Argentina và Paraguay.

Người Canada hoàn thành công việc dưới áp lực

Vận động viên giành huy chương vàng Olympic đã mang về chiến thắng trên sân nhà trước đám đông bán vé lên tới 29.212 người. Lịch thi đấu của loạt trận này không phải là bên “B” mặc dù đội đang phải đối mặt với một số chấn thương nặng. Tiền vệ Quinn được rút ra như một quyết định vào phút cuối sau khi khởi động và Julia Grosso vào sân thay người.

Huấn luyện viên trưởng Bev Priestman đã sử dụng một số cầu thủ trong danh sách lựa chọn của mình, đưa các cầu thủ khác nhau vào hàng công với Syd Collins, đẩy các cầu thủ cao hơn ở hàng hậu vệ ba người và ít dựa vào các cựu binh cũ. Họ đã có một vài màn trình diễn phục hồi để giúp họ khép lại một năm đầy biến động và bây giờ sẽ hướng tới kỳ chuyển nhượng tháng 10.