những hình ảnh đẹp

Trong trận thua Lakers ở Ván 4 của Golden State vào thứ Hai, Stephen Curry đã thể hiện ngoạn mục ở mọi lĩnh vực, trừ một lĩnh vực. Bắn. Anh ấy đã hoàn thành 12 cho 30 từ sân, bao gồm 3 trên 14 từ 3, và nếu Warriors không thể tìm cách lội ngược dòng sau tỷ số 3-1 này để tránh bị loại, sẽ có hai cú sút đặc biệt mà anh ấy nghĩ đến trong một khoảng thời gian dài.

Khi Warriors bị dẫn trước một và chưa đầy 40 giây để thi đấu, Curry đã nhấn công tắc và đặt Anthony Davis một đối một ở đầu phím. Đó là một vị trí quen thuộc đối với Curry, người đã đối mặt với một trận đấu một chọi một tương tự với một ông lớn đang ngồi khác, Kevin Love, trong trận đấu, và trong trường hợp đó là cả mùa giải, trên vạch vôi trong trận Chung kết năm 2016.

Trong một câu chuyện năm 2019 do phóng viên Jackie MacMullan của đài ESPN lúc bấy giờ viết, Curry bày tỏ sự hối tiếc rằng trong thời điểm nóng bỏng của trận Chung kết đó, anh ấy đã không giảm lượng adrenaline của mình xuống đủ để tránh bị cám dỗ đánh 3 điểm mà thay vào đó lái một quả chậm hơn. -footed Tình yêu dành cho một cú đánh thận trọng hơn, mặc dù Warriors đã dẫn trước ba điểm trong vụ việc.

“Tôi nhìn lại và nghĩ rằng tôi có thể dễ dàng đến đó [Love] và nhận được 2 [pointer], và chúng tôi có thể dừng lại, sau đó tôi có thể quay lại và thực hiện một cú đánh khác, và chúng tôi sẽ giành chức vô địch khác”, Curry nói với MacMullan về quyết định của anh ấy vào năm 2016. “Thay vì tôi thực hiện cú đánh anh hùng, điều mà tôi cảm thấy như mình có thể làm. Đó là một phát bắn mà tôi đã mất kiểm soát. Và nó đã khiến chúng tôi mất chức vô địch.”

Tua nhanh đến đêm thứ Hai, và Curry có cơ hội làm lại: Davis trên một hòn đảo, và lần này để ghi hai điểm không phải là một lối chơi bảo thủ; tất cả các Chiến binh, một lần nữa, chỉ có một người theo sau, cần phải dẫn đầu.

Curry đã nhảy qua Davis, giống như anh ấy đã nhảy Love trong khoảnh khắc quyết định đó bảy năm trước, nhưng anh ấy chưa bao giờ hoàn toàn cam kết sẽ đi hết con đường của Davis. Sự do dự của anh ấy, như trường hợp của Love, đã cho phép Davis di chuyển đôi chân của mình đủ để buộc Curry phải thực hiện một động tác nhảy bằng một chân, lùi lại, tranh chấp.

Nhưng Curry đã có cơ hội thứ hai. Draymond Green đã giành được một pha phản công và đá trả lại cho Curry, người lại một lần nữa đối đầu với Davis trong không gian. Và một lần nữa, anh ta hài lòng, tung ra một cú lùi 30 foot sai lầm, đó là một nỗ lực vội vàng và thiếu sáng suốt ngay cả đối với một tay súng giống Curry.

Điều này gần giống với một bản sao của Kevin Love mà Curry có thể có được. Anh ấy luôn hối hận về quyết định của mình vào đêm đó năm 2016, nhưng khi có cơ hội làm lại, anh ấy đã đưa ra quyết định tương tự vào năm 2023.

Một lần nữa, đó là cú sút mà Curry có thể thực hiện, và thực hiện nhiều lần trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng nó không cần thiết. Davis là một hậu vệ biên tài năng với kích thước của anh ấy, nhưng anh ấy không thể đứng trước Curry nếu Curry hoàn toàn cam kết theo sát anh ấy.

Bạn có thể hiểu động lực bắn 3 điểm của Curry là ngay cả khi anh ấy có được Davis, anh ấy sẽ phải đối mặt với sự phản đối trong sơn, điều này có thể buộc phải thực hiện nhiều cú đánh tranh chấp hơn hoặc chuyền cho người khác. Trên hầu hết các điểm của trò chơi, một góc nhìn mở sẽ tốt hơn một góc nhìn tranh chấp. Nhưng trong trường hợp này, Curry muốn là người chụp ảnh. Anh ấy có thể không muốn đặt mình vào một vị trí mà anh ấy có thể phải đối mặt với nhiều hậu vệ đang chơi tập trung và phải mất bóng.

Vì vậy, anh ấy đã thực hiện cú đánh mà anh ấy biết là ở đó, cú đánh mà anh ấy biết mình có thể thực hiện được. Nhưng cú sút vào Tình yêu cũng là cú sút mà anh ấy đã thực hiện hàng nghìn lần. Điều đó không có nghĩa đó là cú đánh đúng. Với suy nghĩ đó, thật khó để tranh luận rằng quyết định ném cầu vồng 30 foot của Curry vào Davis trong trò chơi một điểm là một cú đánh đúng đắn vào đêm thứ Hai.

Ghi nhận anh ấy vì đã có gan thực hiện cú đánh, nhưng tôi có cảm giác rằng Curry, như anh ấy đã làm với cú đánh của Love, sẽ hối hận về quyết định của Davis khi làn khói từ loạt trận này tan đi và anh ấy có cơ hội thực hiện lại những gì đã xảy ra. Tất nhiên, trừ khi Warriors trở lại để giành chiến thắng. Sau đó, không ai, ít nhất là Curry, sẽ quan tâm đến những gì đã xảy ra ở cuối Ván 4.