những hình ảnh đẹp

Warriors đã thua trong Game 4 hoang dã vào thứ Hai và hiện đang dẫn trước Lakers với tỷ số 3-1 trong loạt trận thứ hai của họ. Trong suốt lịch sử NBA, 95% đội thua 3-1 sẽ thua loạt trận. Đó là một vị trí khủng khiếp để tìm thấy chính mình trong. Và các Chiến binh ở trong đó là có lý do.

Bởi vì Steve Kerr đã đặt chúng ở đó.

Kerr đã làm được những điều lịch sử đáng kinh ngạc với Golden State, mở khóa một hành vi phạm tội bị ám ảnh bởi các trận đấu đã cũ mà Mark Jackson đang bận rộn nghẹt thở trên đường tới bốn chức vô địch và sáu lần tham dự Chung kết NBA. Thật khó để đánh gục một chàng trai với kiểu thành công đó.

Tuy nhiên, không có cách nào khác để giải thích tình trạng khó khăn hiện tại của họ. Kerr ghét nó, thực sự ghét, để thực hiện trò chơi chọn và cuộn với người chơi chọn và cuộn vĩ đại nhất trong lịch sử. Va sao cung được. tốt rồi. Có rất nhiều điều để nói về phong trào không bóng của Golden State và cam kết thực hiện một cuộc tấn công đa dạng và toàn diện. Nhưng có một thời gian và một nơi để bỏ những thứ dễ thương và chuyển sang những chiếc đinh bằng đồng. Đưa bóng vào tay Curry. Dừng làm cho điều này quá phức tạp.

Kerr phải mất đến Ván 7 gặp Sacramento mới thực hiện chiến lược điên rồ được thừa nhận là thực hiện hành vi tấn công thông qua một trong những cầu thủ tấn công hay nhất từng thấy, và Curry đã ghi được 50 điểm. Vậy Kerr đã làm gì với cơ hội tiếp theo của mình? Anh ấy đã chuyển Curry trở lại ngay trong trận đầu tiên gặp Lakers.

Cho đến khi khẩn cấp. Đó luôn là lúc Kerr bỏ cuộc. Khi anh ấy cần 33 điểm trong hiệp hai từ Curry trong trận bán kết đại hội năm 2019 với Houston sau khi sẵn sàng chơi ngay trong tay của Rockets, người đã đổi bóng trong suốt hiệp một. Curry đã ghi 9 điểm liên tiếp trong hiệp 4 với LA ở ván 1 khi Kerr cuối cùng rút thẻ siêu sao của mình, nhưng đã quá muộn.

Kerr gọi đó là một trò chơi cảm giác. Không. Nó là một món quà. Trong loạt ký quỹ nhỏ. Một huấn luyện viên NBA không cần phải thua một trận playoff để rút ra bài học rõ ràng rằng trong loạt trận này, Warriors có một nhiệm vụ: Đưa Anthony Davis ra khỏi vùng sơn cước. Cách tốt nhất để làm điều đó là tiến hành chọn và chọn với Curry và người đàn ông Davis làm người sàng lọc. Nó không phải là phẫu thuật não. Warriors đã làm được điều đó ở Ván 2, và không phải ngẫu nhiên mà họ giành chiến thắng.

Trong Ván 3, Lakers đã thực hiện điều có vẻ như là một sự điều chỉnh tổng thể bằng cách đổi Davis khỏi Draymond Green, đối tác của Warriors với Curry, và lấy JaMychal Green. Kerr ngay lập tức rút lui khỏi việc để Davis tham gia trò chơi bốc thăm, tôi nghĩ là vì anh ấy không tin tưởng giao nhiệm vụ chơi 4 chọi 3 cho JaMychal.

Đây đã và đang là công việc của việc suy nghĩ quá nhiều. Bản thiết kế ở đó. Đặt quả bóng vào tay Curry, và để bất cứ ai bảo vệ Davis là người sàng lọc. Tất cả mọi thứ chảy xuôi dòng từ đó. Kết quả? xô dễ dàng. Chúng tôi đã thấy nó hoạt động hết lần này đến lần khác và nó đã hoạt động trở lại trong Ván 4.

Những con số tôi sắp trích dẫn đến từ Haralabos Voulgaris, người từng là giám đốc nghiên cứu và phát triển định lượng của Dallas Mavericks. Trước khi tôi đến với họ, hãy khen ngợi Kerr vì đã đưa Gary Payton II vào đội hình xuất phát. Anh ấy biết Davis sẽ được giao cho Payton, và anh ấy tin tưởng Payton là đối tác và tiền vệ ưa thích của Curry.

Vì vậy, trong hiệp một, Warriors đã đưa Davis vào 24 lượt chơi trên màn ảnh, ghi 1,35 điểm cho mỗi cơ hội trực tiếp từ lượt chơi đó. Đối với tất cả ý định và mục đích, điều đó sẽ được coi là hành vi phạm lỗi bắt bóng hiệu quả nhất, bao gồm cả đường chuyền, đối với bất kỳ cầu thủ nào trong giải đấu mùa này, theo Synergy. Golden State đang có một ngày thực địa với việc Davis bước ra khỏi sơn và mọi người tranh nhau xoay người. Bố cục trống. 3s rộng mở. Cá trong thùng.

Bây giờ, sau tất cả thành công đó, Kerr đã làm gì trong hiệp hai? Anh ấy đã cắt giảm 75% hành động chọn và lăn của Davis. Chỉ đến đó sáu lần. Warriors ghi được 17 điểm trong hiệp bốn. Và thua trò chơi.

Bây giờ tôi nghi ngờ, nếu bạn là người biện hộ cho Kerr, thì bạn sẽ lập luận rằng Lakers đã thao túng ván cờ của trận đấu này khi họ chuyển Davis khỏi Payton và chuyển sang Andrew Wiggins, giống như họ nên làm trong Ván 3 khi Darvin Ham chuyển sang . Davis từ Green này sang Green khác.

Tuyệt đối không. Như tôi đã nói về Ván 3, đó là suy nghĩ quá nhiều về tất cả những điều này. Nó không phải là phẫu thuật não. Đưa Davis hành động. Giai đoạn. Tôi không quan tâm ai là người sàng lọc. Wiggins hoạt động với lợi thế 4 trên 3 không khác gì một tiền vệ từ một cuộc tấn công đáng sợ ở Bờ Tây.

Và bên cạnh đó, Lakers không ghen tị với Curry. Rất có thể, Curry sẽ có thể tự sa sút – giống như thời Warriors Cuối cùng hoạt động trở lại khi chỉ còn hơn một phút trong trò chơi. Và những gì bạn biết, nó dẫn đến một layup.

(Đảm bảo rằng bạn đã tăng âm lượng và nghe toàn bộ video, để bạn có thể nghe Stan Van Gundy nói về việc ông ấy, cựu huấn luyện viên NBA Finals, đã bối rối như thế nào về lý do Kerr đột ngột từ bỏ lối chơi hay nhất trong cuốn sách của mình ở nửa sau của một trận đấu play-off tuyệt vọng.)

Tôi ở bên anh, Stan. Tôi hoàn toàn không nói nên lời. Kerr đã được ca ngợi như một thứ gì đó không quá xa so với một thiên tài trong những năm qua, nhưng đây là thứ bóng rổ cơ bản. Chết tiệt, đó là một điều cơ bản trong cuộc sống. Nếu một cái gì đó không bị hỏng, đừng sửa nó. Kerr luôn có thẻ Curry trong túi sau của anh ấy và nó đã giúp anh ấy thoát khỏi những thứ như thế này trong nhiều trường hợp.

Nhưng bạn chỉ có thể cám dỗ số phận rất nhiều lần. Warriors không còn sự linh hoạt như trước đây. Tỷ lệ giành quyền vào vòng loại trực tiếp của họ đã rất nhỏ. Họ không còn có thể tự suy ra tội lỗi nữa. Khi họ tìm thấy thứ gì đó hiệu quả, họ phải sử dụng nó, giống như những đội bình thường luôn phải làm. Kerr thực sự ghét làm điều này. Anh không thể khiến bản thân mình lặp đi lặp lại cùng một việc. Hoặc là như vậy, hoặc anh ta không thể nhìn thấy những gì mà mọi đôi mắt bóng rổ khác trên thế giới có thể nhìn thấy. Và tôi nghi ngờ nó sẽ là cuối cùng.

Vì vậy, các Chiến binh đang ở đây, bị dẫn trước 3-1 trong khi ít nhất họ nên hòa 2-2, nếu không muốn nói là dẫn trước 3-1 sau khi sẵn sàng tước bóng của Curry về cơ bản trong toàn bộ Ván 1. Tôi sẽ không không nói rằng họ ra khỏi nó. Họ có một công thức đã được chứng minh. Nếu Kerr có thể khiến bản thân thực sự gắn bó với nó trong toàn bộ trò chơi, thì loạt phim này vẫn có thể tiến xa. Nhưng tôi không nín thở.