những hình ảnh đẹp

Tiền đạo của Golden State Warriors Andrew Wiggins vẫn được liệt vào danh sách nghi vấn trong Trận 6 của loạt trận bán kết Western Conference hôm thứ Sáu với Los Angeles Lakers với một vết nứt sụn sườn bên trái — nằm ở xương sườn. Tuy nhiên, Golden State được cho là “hy vọng” rằng anh ấy sẽ có thể thi đấu để giành chiến thắng hoặc về nhà trước Warriors khi họ dẫn trước Lakers 3-2 trong loạt trận. Theo Kendra Andrews của ESPN, Wiggins sẽ xem lại thói quen mang thai của mình để xem anh ấy cảm thấy thế nào và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra từ đó.

Wiggins, người đã có màn trình diễn tốt nhất sau mùa giải khi giành chiến thắng ở Ván 5 với 25 điểm, 7 rebound và 5 kiến ​​​​tạo, dường như bị chấn thương vào cuối hiệp 4 sau khi va chạm với tiền đạo LeBron James của Lakers.

Wiggins là một phần quan trọng trong thành công của Golden State ở cả hai đầu sàn kể từ sau mùa giải năm ngoái. Năm nay anh đảm nhận nhiệm vụ gác đền cho De’Aaron Fox ở vòng đầu tiên và giờ là James ở loạt phim này. Một cách khó chịu, Wiggins đã phải vật lộn từ cự ly 3 điểm, nhưng anh ấy là một trong số ít nguồn cung cấp thể lực và khả năng ghi bàn cách biệt cho Warriors. Stephen Curry cho biết sau ván 5 rằng toàn đội cần làm tốt hơn nữa việc tạo cơ hội cho Wiggins.

“Đó là phiên bản tốt nhất về con người anh ấy và cách anh ấy có thể tác động đến trận đấu,” Curry nói về Wiggins. “Anh ấy thực hiện được 18 cú đánh là rất lớn. Chúng tôi cần anh ấy hàng đêm. Và chúng tôi cũng có trách nhiệm với tư cách là một đội để giới thiệu anh ấy, tại một số thời điểm nhất định trong trò chơi, bởi vì anh ấy là một vận động viên và anh ấy có thể tạo ra những cú đánh của riêng mình. Có thể cho anh ta ăn và để anh ta làm những gì anh ta đã làm.”

Trong giai đoạn sau mùa giải, Wiggins ghi trung bình 17,6 điểm, 5,9 rebounds và 1,3 block trong 34,5 phút mỗi trận. Nếu anh ta bỏ lỡ Ván 6 hoặc bị cản trở theo bất kỳ cách nào đáng kể, điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cơ hội buộc Golden State phải quay lại Ván 7 ở San Francisco.

“Tôi cảm thấy tốt. Tôi cảm thấy như tất cả mọi người vào thời điểm này của mùa giải đều bị va đập và bầm tím,” Wiggins nói sau Ván 5. “Nhưng tôi cảm thấy tốt. Không còn tươi mới, nhưng đủ tốt để cạnh tranh và cố gắng giành lấy một danh hiệu khác.”