SỰ HÀI LÒNG

Washington Spirit đã kéo dài chuỗi trận bất bại của họ lên sáu trận khi họ đánh bại San Diego Wave 3-1 vào thứ Bảy. Trong khi đó, Wave hiện đã thua hai trận liên tiếp. Trinity Rodman, Ashley Sanchez và Paige Metayer đã ghi bàn trong chiến thắng. Vẫn còn nhiều trò chơi để chơi trong tuần thứ sáu và Người hâm mộ có thể xem các trận đấu của NWSL trên các nền tảng CBS Sports bao gồm Paramount + và CBS Sports Golazo Network.

Dưới đây là một số trích dẫn từ trận đấu:

Trinity Rodman đang có phong độ xuất sắc cùng CLB

Rodman đã làm tất cả vì Spirit kể từ tuần đầu tiên. Anh ấy đã ghi một bàn thắng và kiến ​​​​tạo trong chiến thắng và tỷ lệ phòng ngự của anh ấy khi một cầu thủ chạy cánh có khả năng hạ gục các tiền đạo đối phương. Anh ấy nên được coi là ứng cử viên sớm cho NWSL MVP mùa này nếu anh ấy có thể duy trì tốc độ làm việc ở tốc độ này.

Các bàn thắng và pha kiến ​​​​tạo của anh ấy trong trận đấu đã mang về cho anh ấy 13 bàn thắng và 10 pha kiến ​​​​tạo trong trận đấu ở giải NWSL. Đó là một kỷ lục mới khi là cầu thủ đầu tiên ghi ít nhất 10 bàn thắng và 10 đường kiến ​​tạo trong một trận đấu thường xuyên của mùa giải trước khi bước sang tuổi 21.

Trách nhiệm thi đấu của Rodman dường như đã tăng lên trong năm World Cup này, khi anh ấy và những cầu thủ khác trong Spirit đang nỗ lực giành vị trí cuối cùng trong danh sách tham dự World Cup. Đối với huấn luyện viên trưởng Mark Parsons, điều quan trọng là toàn bộ các bước mà đội của anh ấy thực hiện.

“Tôi nghĩ đó là sản phẩm phụ. Tôi có những lời lẽ nhẹ nhàng, có thể nhẹ nhàng hơn. Tôi không quan tâm đội tuyển quốc gia hay bất kỳ ai khác muốn gì. Tôi thực sự không”, Parsons nói trong bình luận sau trận đấu.

“Điều tôi quan tâm là các cầu thủ chơi ở vị trí tốt nhất, thể hiện phẩm chất tốt nhất của họ. Hai tuần rưỡi qua, chúng tôi đã làm tốt nhất công việc có được trong ba tháng qua để xây dựng mối quan hệ giữa tuyến sau và hàng tiền vệ. , và tiền vệ của chúng tôi và những kẻ tấn công của chúng tôi.

Phản ứng hóa học với Sanchez là chìa khóa chiến thắng của Spirit

Spirit luôn ở trong những khoảng trống nguy hiểm trên sân và thống trị các chỉ số tấn công trước San Diego. Họ dẫn trước về tổng số cú sút từ 15 đến 4 và có 10 lần bắn trúng mục tiêu so với 3 lần của Wave. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ trước đó, Sanchez đã dứt điểm cao sau đường chuyền chính xác của Rodman để ghi bàn thắng vượt lên dẫn trước.

Tốc độ làm việc không ngừng của Sanchez đã dẫn đến việc Spirit đánh bại Wave trong khung thành, đây là một phần của trận đấu cuối cùng của đội và tầm nhìn của Parson cho câu lạc bộ.

Parsons giải thích: “Có một phiên họp vào đầu tuần này, nơi chúng tôi mất quá nhiều thời gian để tìm ra Sanchez và khiến mọi người nhận ra rằng anh ấy là số 10 của chúng tôi, và anh ấy phải là suy nghĩ đầu tiên hoặc suy nghĩ thứ hai,” Parsons giải thích.

“Chúng tôi có thể đến đó trong một lần hoặc chúng tôi phải đến đó trong hai lần. Nhưng các đội cũng sẽ chặn nó. San Diego đang cố gắng chặn nó và chúng tôi phải sử dụng Ines [Juarena] và Paige [Metayer] để có thể thả Sanchez và nếu [they] rảnh thì hôm nay họ cũng gây chuyện… Khi chúng ta có Sanchez, Trin và Hatch như hôm nay. Vâng, đó là một vấn đề. Đây là một vấn đề lớn.”

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ động lượng, Spirit chỉ đơn giản là thống trị trận đấu trong một thời gian dài.

đà-trận-14.png

MVP của đội

Trinity Rodman, Tinh thần Washington: Rodman cho thấy anh ấy là một cầu thủ toàn diện khi mỗi tuần trôi qua. Tốc độ thực hiện và không có bóng của anh ấy liên tục trong suốt 90 phút, đồng thời khả năng tạo ra những cú sút của riêng mình cũng như kiến ​​tạo cho đồng đội khiến anh ấy trở thành mối đe dọa ở bất kỳ khoảng trống nào trong 1/3 cuối sân. Xem bàn thắng mở màn của anh ấy:

Sam Staab, Tinh thần của Washington: Sự phân phối của anh ấy là một công cụ thay đổi trận đấu bị đánh giá rất thấp đối với các đội khi họ có một pha tấn công chắc chắn. Nhưng kinh nghiệm của Staab ở tuyến sau là một tài sản bổ sung cho đội khi họ tiếp tục tích hợp những gương mặt mới vào hàng thủ.

Tara McKeown, Tinh thần Washington: Cựu tiền đạo này được giao nhiệm vụ chuyển sang vai trò phòng ngự cho đội và giờ trực tiếp điều khiển trận đấu ở vị trí trung vệ. Anh ta có công lớn trong việc cô lập Alex Morgan và đặc biệt là thực hiện mục tiêu. McKeown chỉ có thể trở nên tốt hơn khi có nhiều thời gian hơn trong vai trò này.

điều gì sẽ đến

Mùa giải thường xuyên của NWSL tiếp tục với vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng. Vị trí thứ hai Portland Thorns đang trên đường tại North Carolina Courage lúc 7 giờ tối ET, và vị trí thứ ba OL Reign sẽ tổ chức Houston Dash lúc 10 giờ tối ET. Washington Spirit sẽ có trận đấu Challenge Cup vào ngày 10 tháng 5 với Orlando Pride, và tiếp tục mùa giải thông thường của họ trong trận đấu với Angel City FC vào ngày 13 tháng 5 tại Los Angeles. Người hâm mộ có thể xem các trận đấu của NWSL trên các nền tảng CBS Sports bao gồm Paramount+ và CBS Sports Golazo Network.