những hình ảnh đẹp

Sẽ có sự hiện diện an ninh tăng cường tại Wimbledon để ngăn chặn những người biểu tình làm gián đoạn giải đấu Grand Slam sân cỏ mang tính biểu tượng. Các biện pháp phòng ngừa bổ sung là để đối phó với các cuộc biểu tình gần đây tại các sự kiện thể thao khác diễn ra ở Anh.

“Chúng tôi có kế hoạch giảm thiểu rủi ro để làm việc với các cơ quan chuyên môn và Cảnh sát Thủ đô và trong trường hợp xảy ra sự cố, nhóm chuyên gia thích hợp sẽ ứng phó”, Giám đốc Điều hành Câu lạc bộ Quần vợt All England Michelle Dite nói với các phóng viên.

“Sự an toàn và bảo mật của tất cả người chơi, đồng nghiệp và khách của chúng tôi là điều tối quan trọng.”

Ba người biểu tình từ Just Stop Oil – nhóm đã đổ súp lên bức “Hoa hướng dương” của Vincent van Gogh – đã làm gián đoạn trận đấu Ashes Test giữa Anh và Úc tại Lord’s Cricket Ground ở London trong tuần này.

Tháng trước, cùng một nhóm đã tổ chức một trận chung kết bóng bầu dục Premier League ngắn giữa Saracens và Sale tại Sân vận động Twickenham. Vào tháng 4, những người biểu tình đã làm gián đoạn Giải vô địch bi da thế giới với việc một người đàn ông nhảy lên bàn và ném bột màu cam – một loại bột cũng được sử dụng trong các cuộc phản đối môn cricket và bóng bầu dục. Màu cam là màu mà nhóm hoạt động sử dụng để đại diện cho chính họ. Vào tháng 4, nước Anh cũng chứng kiến ​​một nhóm lớn những người phản đối quyền động vật tiến vào Trường đua ngựa Aintree trong cuộc đua ngựa Grand National hàng năm.

Các cuộc biểu tình trong môn quần vợt năm ngoái bao gồm một người phụ nữ tự trói mình vào lưới hiện tại Pháp mở cửavà một người đàn ông bị bỏng cánh tay trong khi Làm Cốc.

Wimbledon là một trong những sự kiện thể thao nổi tiếng nhất trên thế giới, điều đó có nghĩa đây là mục tiêu hàng đầu của các nhà hoạt động muốn ghi càng nhiều điểm càng tốt. Tuy nhiên, Câu lạc bộ Quần vợt Sân cỏ Toàn Anh đang chuẩn bị cho phù hợp.

Những người tham dự Wimbledon sẽ không được phép mang theo những vật dụng có thể được sử dụng để phá rối sự kiện. Điều này bao gồm keo dán, dây xích và bột màu cam được sử dụng trong các cuộc biểu tình khác, theo Điều kiện tham dự Wimbledon 2023.

“Trong suốt cả năm, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Cảnh sát Thủ đô và các tổ chức có liên quan khác để đảm bảo Giải vô địch diễn ra an toàn và bảo mật nhất có thể, đồng thời các kế hoạch và biện pháp của chúng tôi tương xứng với mức độ đe dọa và rủi ro hiện tại,” Dite cho biết.

“Dựa trên những gì đã xảy ra tại các sự kiện thể thao khác và theo lời khuyên từ các đối tác quan trọng của chúng tôi, chúng tôi đã sửa đổi kế hoạch bảo mật của mình, hiện đã được tăng cường cho Giải vô địch cho phù hợp.”

Giải Wimbledon lần thứ 136 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 3-16/7.