những hình ảnh đẹp

Câu lạc bộ All England đã thông báo vào thứ Sáu rằng lệnh cấm các tay vợt Nga và Belarus thi đấu đã được dỡ bỏ, cho phép các tay vợt từ các quốc gia đó thi đấu trở lại tại Wimbledon. Câu lạc bộ đã cấm các cầu thủ Nga và Belarus vào năm ngoái để đáp trả cuộc xâm lược Ukraine của Nga và cuộc chiến sau đó giữa hai quốc gia.

Các vận động viên từ Nga và Belarus sẽ được phép thi đấu với tư cách là các vận động viên “trung lập” với điều kiện họ không bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Nga xâm lược Ukraine và họ không nhận được tài trợ hoặc tài trợ từ các quốc gia Nga hoặc Belarus, chẳng hạn như thông qua tài trợ từ các công ty thuộc sở hữu nhà nước. thực thể.

“Đã có phản ứng mạnh mẽ và rất đáng thất vọng từ một số cơ quan quản lý quần vợt đối với quan điểm của All England Club và LTA năm ngoái với những hậu quả mà nếu tiếp tục sẽ gây tổn hại đến lợi ích của các tay vợt, người hâm mộ, The Championships. và Quần vợt Anh,” đọc một tuyên bố của Câu lạc bộ All England. “Các sự kiện quần vợt bên ngoài Vương quốc Anh đã trải qua một năm thi đấu với các tay vợt đến từ Nga và Belarus thi đấu với tư cách là những vận động viên ‘trung lập’. Chúng tôi cũng nghĩ rằng sự liên kết giữa các Grand Slam ngày càng quan trọng trong môi trường quần vợt hiện tại.”

Hiệp hội quần vợt sân cỏ đã bị lên án vì cấm các tay vợt đến từ Nga và Belarus vào năm ngoái, một thông lệ mà ATP cho là không công bằng và tạo tiền lệ tai hại cho môn quần vợt. Tháng 12 năm ngoái, ATP đã phạt LTA số tiền tương đương 1 triệu đô la và câu lạc bộ cho biết vào thứ Sáu rằng có “khả năng thành viên thực sự của chúng tôi bị chấm dứt” nếu lệnh cấm vẫn còn.

Trong số các VĐV sẽ bị cấm thi đấu ở Wimbledon có tay vợt số 1. 5 Daniil Medvedev và Arnya Sabalenka. Medvedev nói với các phóng viên vào đầu tháng này rằng ông sẽ tôn trọng bất kỳ quyết định nào mà Wimbledon đưa ra, trong khi Sabalenka đưa ra những tuyên bố rộng hơn về việc cô ấy vô tội trước sự xâm lược của đất nước họ đối với Ukraine.

“Phản ứng của công chúng, một số điều khác nhau khiến tôi cảm thấy rất tồi tệ – rằng đây là lỗi của tôi,” Sabalenka nói trong một báo cáo của Sky Sports. “Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng điều này không nằm trong tầm kiểm soát của mình. Tôi không làm gì, không có gì xấu đối với người dân Ukraine. Đây không phải là lỗi của tôi.”

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã chỉ trích kết quả Wimbledon, gọi các tay vợt Nga và Belarus là “đồng lõa với tội ác” trong khi kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh từ chối cấp thị thực cho các tay vợt này.