những hình ảnh đẹp

Lần đầu tiên kể từ năm 2021, Hiệp hội quần vợt nữ sẽ trở lại Trung Quốc vào cuối năm nay. WTA đã tẩy chay các sự kiện ở Trung Quốc kể từ khi cựu số 1. 1 Peng Shuai cáo buộc cựu phó thủ tướng Trung Quốc, Zhang Gaoli, tấn công tình dục. WTA đã công bố quyết định của mình vào thứ Năm và nói rằng, ngay cả khi Trung Quốc không đáp ứng yêu cầu của họ, họ sẽ trở về nước để tham dự giải đấu vào tháng Chín.

“Sau 16 tháng các cuộc thi quần vợt bị đình chỉ ở Trung Quốc và những nỗ lực không ngừng để đạt được yêu cầu ban đầu của chúng tôi, tình hình không có dấu hiệu thay đổi”, WTA cho biết trong thông báo của mình. “Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng chúng tôi sẽ không bao giờ có thể đảm bảo hoàn toàn mục tiêu đó, và chính các cầu thủ của chúng tôi và giải đấu cuối cùng sẽ phải trả giá đắt cho sự hy sinh của họ.

“Vì những lý do này, WTA đã dỡ bỏ việc đình chỉ hoạt động giải đấu tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (“PRC”) và sẽ tiếp tục giải đấu tại Trung Quốc vào tháng 9 này.”

Các cáo buộc tấn công tình dục của Shaui chưa bao giờ được điều tra và Zhang không bị kỷ luật vì những hành động bị cáo buộc của mình. WTA đã nói rằng Shaui an toàn ở nhà tại Bắc Kinh và đã được đảm bảo rằng các cầu thủ và nhân viên của WTA sẽ được bảo vệ khi làm việc tại Trung Quốc.

WTA cho biết: “Chúng tôi không thể đạt được mọi thứ mình mơ ước, nhưng chúng tôi đã liên lạc với những người thân cận với Peng và tin tưởng rằng anh ấy đang sống an toàn cùng gia đình ở Bắc Kinh”. “Chúng tôi cũng đã nhận được sự đảm bảo rằng các vận động viên và nhân viên WTA hoạt động tại Trung Quốc sẽ được an toàn và được bảo vệ khi ở trong nước. WTA thực hiện cam kết này một cách nghiêm túc và sẽ quy trách nhiệm cho tất cả các bên.”

WTA cũng nói rằng bằng cách tẩy chay các sự kiện ở Trung Quốc trong 16 tháng qua, họ đã “làm mất khả năng mang đến cho phụ nữ trong khu vực cơ hội thăng tiến chuyên nghiệp thông qua quần vợt.”

Quyết định này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi WTA nói rằng nó cần một giải pháp cho trường hợp của Shuai trước khi trở về Trung Quốc.