HOA KỲ HÔM NAY Thể thao

Miami Heat chỉ còn 0,1 giây nữa là tiến vào Chung kết NBA trước khi Derrick White và Boston Celtics cướp chức vô địch Hội nghị miền Đông từ tay họ. Sau khi vượt lên dẫn trước hai con số trong hiệp thứ tư, Jimmy Butler đã đưa Heat dẫn trước 103-102 ở vạch phạm lỗi khi hiệp đấu còn ba giây.

Celtics gọi là hết thời gian chờ và thực hiện một pha chơi bóng trong nước dẫn đến một cú nhảy xấu xí của Marcus Smart. Cú đánh không thành công, nhưng White đã lao ra ngoài không khí mỏng để giành lấy quả bật lại và cố gắng đánh trả. Quả bóng rời khỏi đầu ngón tay của anh ấy khi đồng hồ còn 0,1 giây và rơi qua rổ khi hết thời gian. Boston đã thắng, 104-103, để buộc phải chơi Ván 7 của trận chung kết Hội nghị Miền Đông.

Celtics ban đầu dẫn trước trong loạt trận 3-0. Chưa có đội nào trong lịch sử NBA vượt qua mức thâm hụt 3-0 để giành chiến thắng trong loạt trận playoff, và Celtics đang trên đà trở thành đội mới nhất thua trong tình huống như vậy. Thay vào đó, họ trở thành đội thứ tư từng biến tỷ số thua 3-0 thành tỷ số hòa 3-3, cùng với New York Knicks 1951, Denver Nuggets 1994 và Portland Trail Blazers 2003.

Celtics có một lợi thế mà những đội đó không có. Với tư cách là hạt giống cao hơn, Celtics sẽ tổ chức Ván 7. Ba đội còn lại để đạt được điểm này đều phải chơi Ván 7 trên đường. Tất nhiên, Celtics không lạ gì tình cảnh đó, khi họ đã thắng Game 7 của trận chung kết Eastern Conference ở Miami mùa trước.

Bây giờ Boston và Miami đã sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng. Người chiến thắng sẽ không chỉ tiến vào Chung kết mà còn chia đều tỷ số hòa 1-1 giữa hai đội trong loạt trận playoff trong bốn mùa giải vừa qua. White giờ đây đã mãi mãi ghi tên mình vào lịch sử Celtics.