những hình ảnh đẹp

Boston Celtics và Philadelphia 76ers vừa mang đến một trận đấu kinh điển mọi thời đại trong Ván 4 của loạt trận thứ hai của họ. Rất nhiều trò chơi diễn ra đến phút cuối cùng, nhưng trò chơi này đã diễn ra trong tích tắc cuối cùng.

Chuỗi quyết định diễn ra khi chỉ còn chưa đầy một phút. Jayson Tatum đã thành công với một pha đẩy bóng rõ ràng để đưa Celtics vượt lên dẫn trước, 115-113, khi trận đấu còn 38 giây. Philadelphia đáp trả bằng cách Joel Embiid thực hiện pha tấn công, và khi cú đúp đến, anh ấy đánh đầu tung lưới James Harden để ghi 3 điểm đưa Philadelphia dẫn trước, 116-115.

Tại thời điểm này, nhiều huấn luyện viên sẽ chọn gọi thời gian chờ để làm điều gì đó. Joe Mazzulla đã chọn không tham gia, và Celtics đã chơi và kết thúc bằng việc tạo ra một con trỏ 3 điểm mở cho Marcus Smart. Nó rung… nhưng chỉ sau khi tiếng còi cuối cùng vang lên. Bắn không được tính. Philadelphia đã thắng.

Quyết định không gọi thời gian chờ tại bất kỳ thời điểm nào trong lần sở hữu cuối cùng đó có thể sẽ ám ảnh Celtics, nhưng nó có ý nghĩa trong bối cảnh. Boston có vẻ rõ ràng khi kết thúc quy định khi Philadelphia không thể loại Tyrese Maxey ra khỏi trò chơi. Tatum đã săn lùng nó và sử dụng lối chơi này để thiết lập tỷ số 3 rộng mở cho Smart, người đã bỏ lỡ cơ hội. Mazzulla đã tránh gọi hết thời gian chờ trong những tình huống này hầu hết trong năm. Nó trở lại ám ảnh anh ấy trong Ván 4.

Bây giờ Philadelphia đã kết thúc loạt trận của mình với Boston mỗi trận hai trận. Harden có hai tuyệt phẩm 40 điểm, Embiid bắt đầu khỏe khoắn hơn và 76ers đang hừng hực khí thế. Boston có cơ hội kết thúc loạt trận vào Chủ nhật một cách hiệu quả. Thay vào đó, họ trễ chưa đầy một giây. Bây giờ chúng tôi bị ràng buộc với ba trò chơi để đi.